Giá trị bất động sản Địa Ốc Nam An tăng mạnh thu hút nhiều NĐT tìm đến

Theo đại diện Địa Ốc Nam An nhận định, giá bất động sản tăng cao vượt mức mong đợi đã lôi kéo nhiều nhà đầu tư quay trở lại thị trường bất động sản, đặc biệt ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Giá đất tăng vọt trên toàn khu vực

Tại Hà Nội, giá nhà đất tại nhiều khu vực cả nội thành và ngoại thành đều tăng đột biến trong 2 tháng qua, từ 15 – 30% tùy từng địa điểm. Giá đất nền xây biệt thự hoặc căn hộ liền kề tại khu đô thị Dương Nội, Hà Đông tăng lên từ 2 – 3 triệu đồng/m2. Giá đất nền tại các dự án nằm dọc tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài như: Trung Văn, Phùng Khoang, Văn Khê… cũng có mức tăng trung bình từ 2 – 3 triệu đồng/m2. Hiện khu đất nền Văn Khê được chào bán với giá 28 – 30 triệu đồng/m2. Còn tại Trung Văn, giá đất liền kề được giao bán với giá lên đến 40 triệu, thậm chí 50 – 51 triệu đồng/m2, tùy từng lô đất. Đặc biệt, một số dự án trên đường Hoàng Quốc Việt kéo dài trước đây 3 tháng giá chỉ khoảng 13 – 15 triệu đồng/m2 thì nay lên tới 20 triệu đồng/m2.

So với đất nền, giá căn hộ tăng không nhiều, do kỳ vọng về lợi nhuận của nhà đầu tư không Cao Bằng. Tuy nhiên, vì nguồn cung hạn chế nên giá căn hộ tại một số nơi đã tăng đáng kể trong thời gian gần đây, nhất là những dự án gần trung tâm, được đánh giá là có chất lượng, cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt. Giá căn hộ tại khu đô thị Văn Quán trước đây chỉ giao động từ 16 – 17 triệu đồng/m2, thì nay đã được giao bán với giá từ 17,5 – 19 triệu đồng/m2.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá nhà đất cũng tăng từ 20 – 30%. Tại khu vực An Phú – An Khánh của quận 2, mức giá bất động sản tăng cao cách đây khoảng ba tháng trước. Giá nhà đất tại khu Nam Sài Gòn, quận 7 tăng trung bình từ 7 – 8% so với thời điểm cuối tháng trước.

Lo ngại đầu cơ tác động đến thị trường

Theo quan sát tìm hiểu thị trường bất động sản từ chuyên gia Long Phát, nhiều nhà đầu tư đều nhận thấy nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi nên đầu tư vào thị trường, chờ cơ hội giá lên sẽ bán ra để kiếm lời. Những cơn sóng ảo của thị trường đang được giới đầu cơ tạo nên càng khiến nhiều nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản, bất động sản tiếp tục được mua bán trao tay qua nhiều vòng và cuối cùng sẽ tạo ra một mức giá không có thực và khiến nguy cơ bong bóng bất động sản xuất hiện. Nếu thực sự đợt sốt này chủ yếu do đầu cơ thì đây là một mối lo ngại lớn cho thị trường những tháng sau này.

Chuyên gia cho biết: “Thị trường bất động sản đang có những dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn cần có những cơ chế cho nó. Mỗi thành phố lớn chỉ nên có một trung tâm giao dịch bất động sản lớn do Nhà nước lập ra chứ không phải do ngân hàng nào lập ra. Tại đó có tất cả các dịch vụ môi giới, tư vấn, công chứng, thông tin thị trường… Làm được như vậy mới có thể kiểm tra được tư cách của các nhà môi giới, các nhà định giá… để thị trường phát triển lành mạnh”.

Một số ý kiến khác cho rằng, cần phải có thêm thời gian để thị trường này đi vào quỹ đạo. Bởi xét trên tổng thể mức cầu chung về bất động sản gần như không biến động, giao dịch vẫn hết sức dè dặt. Giá chỉ biến động tương đối lớn ở một số dự án hưởng lợi bởi thông tin về những công trình hạ tầng lớn. Quan trọng hơn, để thị trường ổn định thì cần minh bạch về thông tin và có sự tham gia đông đảo của các khách hàng có nhu cầu thực sự – nhờ đó mặt bằng giá mới không bị đẩy lên quá cao, tạo ra nguy cơ sốt ảo.

BĐS Nam An – Nơi mang lại cuộc sống thịnh vượng

Công ty Nam An tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ mọi thông tin xác thực về hợp đồng, pháp lý chuẩn 100% tất cả đều được công khai minh bạch cho tất cả các nhà đầu tư dành thời gian để tìm hiểu, đồng hành cùng doanh nghiệp. Tư vấn thật làm thật, hợp đồng và pháp lý đều theo chuẩn nhà nước và đặc biệt luôn tôn trọng lựa chọn của khách hàng, không dụ dỗ lôi kéo, để khách hàng đến với Nam An luôn luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất khi đã tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp.

-Có giấy tờ rõ ràng, giấy phép kinh doanh, thông tin doanh nghiệp minh bạch.

-Hợp đồng pháp lý chuẩn 100% (nếu muốn an tâm có thể nhờ đến các văn phòng luật phân tích tính pháp lý để tránh các trường hợp sau này có các điều khoản gây bất lợi cho nhà đầu tư) luôn giành quyền lợi hoàn toàn về cho nhà đầu tư.

-Tài sản doanh nghiệp đảm bảo thật 100% (đến kiểm chứng tận mắt hoặc lên cơ quan nhà nước kiểm chứng)

-Các dự án bất động sản phải có 1/500 cũng như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

-Luôn để khách hàng có thời gian suy nghĩ cho tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định đồng hành cùng Nam An. Doanh nghiệp luôn đưa ra những giá trị và khi nào khách hàng đủ niềm tin có thể thoải mái kí hợp đồng.

-Thông tin về doanh nghiệp, các gói đầu tư, khu đất dự án của Nam An đều minh bạch và rõ ràng trên website hoặc đến thẳng văn phòng công ty để xem trực tiếp. Chúc các nhà đầu tư và khách hàng có những quyết định đúng đắn với tài chính của mình.

Loading Facebook Comments ...