thạch anh tóc sẽ có đặc điểm quan trọng này

Bạn nghe nói tới những tác dụng của thạch anh tóc trong cuộc sống và sức khỏe con người và có ý định tìm mua chúng? Tuy nhiên, việc chúng bị làm giả ngày càng nhiều gây khó khăn cho việc chọn lựa, đặc biệt là những ai chưa có kinh nghiệm. Để có thể dễ dàng phân biệt đá thạch anh tóc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây, nhiều kinh nghiệm sẽ được chia sẻ cho bạn đọc.

Trong thời gian vừa qua, lượng người sử dụng thạch anh tóc đang tăng lên rất nhanh. Một trong những nguyên nhân dẫn tới điều này đó chính là do tác dụng mà chúng mang tới. Bạn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực mà thạch anh tóc phát ra. Chúng khiến cho con người có khí sắc hơn, làm việc chất lượng hơn. Đó là chưa kể nguồn năng lượng dương mà thạch anh tóc phát ra vô cùng mạnh mẽ, giúp áp chế khí xấu thường xuyên nhiễu loạn con người.

>>> Xem thêm : thạch anh khói tóc đen – chưa bao giờ phân biệt thạch anh tóc thật giả lại dễ tới thế

Một trong những những điểm nổi bật nhất mà người ta chú ý về đá thạch anh tóc đó chính là những sợi dạng tóc bên trong chúng. Đây là những tinh thể rutin và tourmaline, chúng mang nhiều màu sắc khác nhau, và nó là điểm để người ta phân biệt giữa các loại thạch anh tóc. Sự khác biệt trong các rutin mang tới nhiều loại thạch anh tóc như đỏ, xanh, rêu, trắng, vàng,..Màu sắc của viên đá càng lạ, sáng và sắc sảo thì giá thành cũng cao hơn so với viên thô. Bên cạnh đó là chưa kể chúng mang tới nhiều tác dụng khác nhau nên tầng giá sẽ có sự phân biệt rõ ràng.

Một trong những điểm mà chúng ta nhận thấy đầu tiên khi quan sát một viên thạch anh tóc chính là độ trong suốt của chúng. Lợi dụng điều này, người ta thường sử dụng chất liệu thủy tinh cho việc làm giả mặt hàng trên. Với thủy tinh, sản phẩm đạt được độ sáng bóng, tinh khiết, bắt mắt. Bên cạnh đó còn có thể làm thêm những tinh thể dạng tóc bên trong, khiến mọi người khó lòng mà phân biệt được mặt hàng trên và dễ dàng đưa ra lựa chọn sai.

Hiện nay, những chuyên gia về đá quý có rất nhiều loại máy móc khác nhau để hỗ trợ cho việc nhận biết thạch anh tóc. Thông qua máy móc, người ta có thể tiến hành phân tích các lớp của sản phẩm. Định ra rõ ràng chúng được làm từ chất liệu gì, những sợi tóc kia có phải rutin hay chỉ đơn thuần là phẩm màu, chất hóa học được bơm vào thủy tinh mà thôi. Xét về tính chính xác, đây là cách nhận định hoàn chỉnh nhất mà hiện nay đang có. Xong, do sử dụng thiết bị hiện đại nên giá cả của chúng cũng khá cao, chỉ thích hợp cho những người mua số lượng lớn, các chủ cửa hàng đá quý. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích, có tài chính thì vẫn có thể dùng máy tại các cơ quan kiểm định chuyên nghiệp nhé.

Đối với riêng dòng thạch anh tóc xanh, người ta còn có thể dựa vào độ ánh kim và thấu quan để phân biệt. Khi soi dưới ánh sáng, thạch anh tóc thật sẽ sáng lấp lánh, mang tới cảm giác vô cùng sang trọng, một vẻ đẹp khó cưỡng lại. Tuy nhiên, khi bạn nhìn thấy chúng có những vệt đục tối màu, không được lung linh lấp lánh thì nhất định đừng mua chúng nhé. Chúng tôi đã từng để cập rằng thạch anh tóc thật có độ trong suốt cao, khi chiếu vào, do sự tán xạ của các tinh thể cũng như hình dạng bề mặt của chúng mà ánh sáng sẽ bị thay đổi, tạo cảm giác lấp lánh.

Nhiều người cho hay, đôi khi có rất nhiều sản phẩm họ mua về tưởng chừng như là thật, hóa ra chỉ sau vài tháng là màu đã mờ nhạt, đục đi thấy rõ. Chúng không còn trong suốt và đẹp dễ như khi mua về nữa. Thế nên có thể lấy thời gian là cách để người ta nhận biết rõ những viên thạch anh tóc làm từ chất liệu nào đấy.

Giá cả là một yếu tố quan trọng để nhận định mặt hàng thạch anh tóc. Từ khi khai thác ở dạng thô, mỗi một tinh thể thạch anh tóc chất lượng đều có giá cả triệu bạc. Như vậy, tính thêm gia công, gắn lên trang sức hay xâu chuỗi đều có giá rất cao. Những chiếc vòng chỉ vài chục, vài trăm ngàn ngoài kia không thể nào là hàng thạch anh tóc chất lượng cao được, cùng lắm chỉ là hàng gia công lại hay vụn thừa sau chế tác mà thôi.

>>> Xem thêm : mua trang sức phong thủy ở đâu – Bạn cần biết phương pháp mua vòng tay đá phong thuỷ này

Loading Facebook Comments ...