Cách sử dụng để máy xay sinh tố bền nhất

Máy xay sinh tố là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Vì vậy, sử dụng máy xay sinh tố sao cho an toàn , hiệu quả và giữ được độ bền cao nhất là kiến thức rất cần thiết với mỗi người phụ nữ nội trợ. Hiểu được điều đó nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả, đặc biệt là những phụ nữ nội trợ về cách dùng máy xay sinh tố đúng cách.

1. Kỹ năng dùng máy xay sinh tố đúng cách

 Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách là kiến thức rất cần thiết với mỗi người phụ nữ nội trợ

Sử dụng máy xay sinh tố đúng cách là kiến thức rất cần thiết với mỗi người phụ nữ nội trợ

1.1. Đảm bảo thực phẩm được cắt thành miếng nhỏ trước khi xay:

Trước khi xay, người dùng hãy cắt thực phẩm thành từng miếng nhỏ (tầm khoảng 2-3 cm) để máy xay làm việc dễ dàng, hiệu quả hơn. Nhờ đó mà lưỡi dao cũng sẽ lâu mòn hơn.

1.1. Luôn xay đồ lỏng trước rồi cho đồ khô vào xay sau:

Xay đồ lỏng trước rồi cho đồ khô vào xay sau

Xay đồ lỏng trước rồi cho đồ khô vào xay sau

Khi có nhu cầu xay nhiều loại đồ ăn cùng lúc , hãy luôn ưu tiên xay đồ dạng lỏng trước, rồi cho đồ ăn khô vào sau. Lưu ý rằng:

Phải luôn để nguội đồ ăn trước khi xay, tuyệt đối không được cho đồ lỏng  mà nóng vào máy xay.
Đối với đồ ăn vẫn còn ấm, muốn xay luôn hãy tháo nắp đậy khi bắt đầu xay để làm thông thoáng cối
Đối với đồ khô, trong khi xay người dùng cần thỉnh thoảng dừng máy và đảo thực phẩm xuống đáy cối xay, rồi lại xay tiếp.

1.3. Luôn luôn bỏ hạt cứng ra khỏi trái cây, bỏ xương ra khỏi thịt trước khi xay

Đây là kĩ năng sử dụng rất quan trọng vì hạt cứng và xương có thể làm cong, hỏng lưỡi dao. Đồng thời, khi xay xong, sản phẩm xay cũng sẽ không được mịn, đều.

1.4. Sử dụng liều lượng chất lỏng hợp lý:

Lượng chất lỏng sẽ quyết định rất nhiều đến quá trình xay, độ mềm mịn lẫn hương vị của thực phẩm. Nếu bạn dùng lượng chất lỏng quá ít sẽ làm món sinh tố không được mịn, còn ngược lại nếu chất lỏng quá nhiều thì hỗn hợp xay sẽ bị loãng. Vì vậy bạn cần tính toán sử dụng lượng chất lỏng hợp lý, chỉ nên thêm nước hay sữa ở giai đoạn sắp hoàn thành để hỗn hợp không bị loãng, giữ được vị ngon, đồng thời góp phần kéo dài tuổi thọ của máy xay.

2. Một số cách dùng sai lầm khi sử dụng máy xay sinh tố

2.1. Để máy xay phải hoạt động liên tục:

Không được để máy xay hoạt động liên tục

Không được để máy xay hoạt động liên tục

Cách dùng đúng là đầu tiên, phải dùng nút trộn tự động (hay nút nhồi) từ 5-7 lần để trái cây hoặc thực phẩm tự trộn nhuyễn, sau đó mới tăng dần tốc độ từ nhỏ đến lớn.
Đặc biệt, khi cần xay trong thời gian lâu vì nhiều thực phẩm thì người dùng phải để máy nghỉ khoảng 1 – 2 phút sau mỗi lần xay từ 30 giây – 1 phút. Điều này sẽ tránh cho việc máy bị nóng, tránh máy quá tải dẫn đến cháy mô tơ.

2.2. Xay chung thực phẩm sống và chín:

Việc xay đồ sống và chín lẫn lộn vừa mất vệ sinh và làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn chéo. Đặc biệt khi bạn chế biến đồ ăn cho. Vì vậy, tuyệt đối không xay đồ sống và đồ chín lẫn lộn.

Đến đây, độc giả đã nắm được cách sử dụng máy xay sinh tố đúng cách. Áp dụng đúng những kỹ năng vừa nhắc đó sẽ giúp người nội trợ giữ được độ bền lâu nhất cho chiếc máy xay và đồng thời đem lại những sản phẩm xay hoàn hảo và chất lượng nhất.

Loading Facebook Comments ...