Những cách bẫy chuột kiểu mới siêu hiệu quả

 

Chuột gây phá hoại mùa màng, tài sản và là mầm mống lây lan của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, học cách bẫy chuột kiểu mới dưới đây là giải pháp giúp bạn tiêu diệt chúng hiệu quả hơn.

bẫy chuột kiểu mới (01)

3 cách bẫy chuột truyền thống

+ Keo dính chuột

Đây là một cách bẫy chuột vừa đơn giản, tiết kiệm mà lại rất hiệu quả. Theo đó, miếng dính chuột sẽ được phủ trên bề mặt lớp keo dính để giữ chuột nằm gọn bên trong. Người sử dụng cũng cần phải rắc ít mồi lên bề mặt của miếng keo để giúp tạo mùi hương dẫn dụ chuột đến. 

bẫy chuột kiểu mới (02)

Sau khi rắc mồi lên bạn hãy mang miếng keo đó đến vị trí nào mà bạn nhận thấy có dấu hiệu của chuột như gần thùng rác, nhà kho, sau tủ lạnh,… Đợi qua đêm và sáng hôm sau kiểm chứng kết quả. 

+ Bẫy chuột tự chế dùng chai nhựa

Trường hợp không mua được bẫy chuột ở ngoài thì bạn có thể tự chế bẫy chuột tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình. 

Bước 1: Dùng dao đục hai bên hông của chai

Bước 2: Lấy kẽm cứng hay thanh sắt, đũa để làm khung đòn bẩy.

Bước 3: Bên dưới đáy chai hãy dùng miếng bông gòn có phết lên đó một chút bơ đậu phộng. Cố định bằng một lớp keo mỏng. 

Bước 4: Đặt bẫy ở nơi mà bạn nghi ngờ có chuột. Khi chuột đánh mùi thì sẽ chui đầu vào bên trong chai và chạy về phía đặt mồi nhử cuối chai. Lúc này đòn bẩy sẽ được diễn ra và chuột sẽ nằm gọn bên trong chai.

Lưu ý: Với kiểu bẫy chuột này bạn cần phải thiết kế khung đòn bẩy chai nhựa làm sao cho độ bật đảm bảo tốt nhất, tránh chuột thoát ra ngoài sau khi nó mắc bẫy. 

+ Dùng xô nước và chai nhựa

Bước 1: Sử dụng một chiếc xô (thùng rác) có quai cầm. Đẩy nước vào trong xô tầm ¼ xô. Lấy chai nhựa chọc thủng một lỗ bên dưới đáy chai. Buộc sợi dây hay cọng kẽm, sắt xuyên qua từ miệng chai đến lỗ bên dưới đáy chai. Tiếp đó, hãy buộc hai đầu của sợi dây này vào hai bên quai cầm của xô. 

Bước 2: Phết một ít bơ đậu phộng lên chai để làm mồi nhử. Sử dụng miếng gỗ ép tựa vào xô để hướng dẫn đường cho chuột chạy lên, tiếp cận với chai nước. Đợi khi chuột leo lên phía chai nước có tẩm bơ thì nó sẽ bị trượt xuống xô bởi chai chuyển động quay tròn. 

bẫy chuột kiểu mới (02)

Lưu ý: Khi phết đậu phộng để làm mồi nhử ở phía chai cần phải tản cho đều để thu hút lũ chuột. Với phương pháp này bạn có thể bẫy được nhiều con chuột cùng một lúc.

Những cách bẫy chuột trên có thể dẫn dụ được chuột số lượng ít và kích thước nhỏ. Còn chuột nhiều và lớn cần phải sử dụng đến máy bẫy chuột liên hoàn

Bẫy chuột kiểu mới bằng máy bắt chuột 3A

Ngoài những gợi ý nói trên, một trong những cách bẫy chuột kiểu mới cực kỳ hiệu quả là sử dụng máy bắt chuột thông minh 3A. Với thiết kế gọn nhẹ, an toàn, hiệu năng cao và phù hợp với nhiều không gian, đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho các gia đình Việt ở thời điểm hiện tại.

bẫy chuột kiểu mới (03)

Mẹo để chuột tránh xa nhà 

  • Bịt kín các khe hở cửa, vì chuột rất hay luồn lách vào những vị trí này. 
  • Thùng rác là nơi hấp dẫn lũ chuột vì có mùi thức ăn. Vậy nên hãy đậy nắp thùng rác cũng như bịt kín túi rác cẩn thận. 
  • Dọn dẹp thường xuyên, bảo quản thức ăn thừa bên trong tủ lạnh. 
  • Vệ sinh nhà cửa trong ngoài, loại bỏ rác để tránh tạo cơ hội cho lũ chuột tụ tập. 

>> Xem thêm: Máy phun khử khuẩn không khí

Loading Facebook Comments ...