Các biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là một trong những bệnh lý mà mọi người có thể chữa trị được một cách tương đối đơn giản nếu như được chẩn đoán và sớm phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, có rất nhiều người bệnh thường chủ quan cũng như coi thường quá trình diễn tiến của bệnh khiến cho bệnh dạ dày này gây ra một vài biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến cơ thể mà chúng ta không thể lường trước được. Sau đây là một vài biến chứng xảy ra khi để bệnh đau dạ dày phát triển đến mức độ khó lường mà không có biện pháp ngăn chặn hợp lý:

Viêm loét dạ dày
Viêm hang vị dạ dày
Trào ngược dạ dày
Xuất huyết ( chảy máu ) dạ dày
Ung thư dạ dày
Biến chứng thành bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Đây là hiện tượng niêm mạc dạ dày tá tràng bị tổn thương gây viêm nhiễm. Hiện nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn các bác sỹ cho biết: bệnh có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi và đặc điểm của bệnh tùy theo các vị trí của vết viêm loét. Một số vết viêm loét phổ biến là: Viêm loét tá tràng, viêm loét bờ cong nhỏ…

Biến chứng thành bệnh viêm hang vị dạ dày
Đây là một bệnh do hang vị của dạ dày bị viêm. Viêm hang vị tuy không quá nguy hiểm nhưng nó có thể lây nhiễm bệnh sang các khu vực khác gây khó chịu thường xuyên cho người bệnh.

Diễn tiến thành bệnh trào ngược dạ dày
Là một trong những bệnh dạ dày nếu không được khắc phục điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng tổn thương thực quản gây ra bệnh lý nguy hiểm như: viêm đường hô hấp, hẹp thực quản và ung thư thực quản…

Biến chứng gây chảy máu dạ dày
Hay còn gọi là bệnh xuất huyết dạ dày khi đó cơ thể sẽ mệt mỏi thiếu sức sống nếu không phát hiện và cầm máu kịp thời thì dẫn đến việc nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Biến chứng nguy hiểm thành ung thư dạ dày
Bệnh phát triển từ các khối u hay còn gọi là Polyp dạ dày. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ bị sụt cân nhanh chóng kèm theo nôn, đại tiện ra máu. Đây là căn bệnh phổ biến thứ 2 tại Việt Nam. Polyp dạ dày được coi là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lý về bao tử. Mỗi năm trên thế giới có trên 600000 người tử vong vì căn bệnh ung thư dạ dày. Nếu được phát hiện sớm có tiên lượng tốt thì có thể người bệnh sẽ được kéo dài tuổi thọ.

Chế độ ăn uống phòng tránh bệnh đau dạ dày
Đau dạ dày nên ăn gì để phòng tránh bệnh? Các bác sỹ tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn khuyên rằng:

Mọi người cần ăn uống một cách khoa học, ăn uống hợp vệ sinh để hạn chế quá trình diễn tiến của đau dạ dày. Không nên sử dụng các loại đồ uống như nước ngọt có ga, rượu bia …và không nên ăn thức thực phẩm chua cay như dưa muối, chanh, tiêu, ớt…

Các loại thực phẩm nên ăn: trứng, sữa, bột ngũ cốc, rau xanh…nên uống tối thiểu 2 lit nước 1 ngày để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn cũng như việc hạn chế sử dụng các loại đồ ăn chứa dầu mỡ….

Loading Facebook Comments ...