Vì Sao Bạn Cần Phải Vệ Sinh Lọc Gió Cho Xe Ô Tô Thường Xuyên?

Bộ lọc gió động cơ là một bộ phấn khá quan trọng trong một chiếc xe ô tô, những người sử dụng ô tô mà có chút kiến thức thường hay để ý đến chi tiết này. Bộ Lọc gió trên ô tô chỉ cần vệ sinh là đã có thể tái sử dụng thay vì phải sắm cái mới.

1. Vì sao cần vệ sinh lọc gió thường xuyên?

Nhiệm vụ của bộ lọc gió là gì? Bộ lọc gió đều là thiết bị đảm bảo không khí đi vào buồng đốt luôn được sạch nhất có thể. Với tình hình môi trường ô nhiễm do nhiều khói bụi từ các loại phương tiện di chuyển, việc vệ sinh bộ lọc gió hằng tuần việc rất quan trọng, nếu muốn các bạn muốn chiếc xe mình vẫn còn hoạt động êm ái và tuổi thọ cao.

Lọc gió xe ô tô và những điều bạn cần biết | anycar.vn

Bên cạnh đó thì các cảm biến lưu lượng khí nạp cũng hoạt động không chính xác khiến cho việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ có thể thừa hoặc thiếu. Các bạn có thể đem xe đến các nơi sửa chữa ô tô hoặc trung tâm chăm sóc xe ô tô để nhờ họ giúp đỡ. Bạn cũng có tự vệ sinh bộ lọc gió tại nhà chỉ với mấy bước đơn giản.

2. Hướng dẫn vệ sinh lọc gió cho ô tô

Bước 1: Xác định vị trí lọc gió

Đầu tiên các bạn cần xác định được vị trí lọc gió trên ô tô của mình. Thông thường, lọc gió nằm ở phía sau cửa hút của động cơ, phía sau lưới tản nhiệt. Các bạn chỉ cần dò theo đường ống này là có thể tìm được vị trí của lọc gió. Lọc gió thường được đặt trong 1 hộp bảo vệ có hình tròn hoặc hình hộp.

Bước 2: Tháo lọc gió khỏi hộp bảo vệ

Tùy từng hãng mà lọc gió được bảo vệ bởi hộp có dạng ngàm giữ hoặc dạng ốc xiết. Hầu hết đều được thiết kế đơn giản cho việc tháo rời và lấy bộ lọc gió ra ngoài. Lọc gió nằm ngay trong hộp bảo vệ và có thể lấy ra bằng tay.

Khi nào cần thay lọc gió động cơ ô tô?

Bước 3: Vệ sinh lọc gió

Dùng vòi xịt hơi để thổi bay bụi bẩn bám trên lọc gió. Xịt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Các bạn cần lưu ý rằng không nên dùng nước hay bất cứ hóa chất làm sạch nào để vệ sinh lọc gió. Ngoài ra cũng không nên dùng bất cứ vật gì để cọ rửa lớp bụi bám trên lọc gió. Điều này có thể làm rách lớp màng lọc khiến lọc gió không còn tác dụng cản bụi nữa.

Bước 4: Lắp lọc gió lại vị trí ban đầu

Lắp lọc gió lại vị trí ban đầu thì đơn giản rồi. Tuy nhiên các bạn nên dùng khăn khô lau thật kỹ hộp bảo vệ lọc gió nếu không bụi bẩn trong hộp lại bám vào lọc gió, lọc gió lại bị bám bẩn.

Loading Facebook Comments ...