NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN

Xe điện với những ưu điểm vượt trội mà khó có dòng xe nào bì kịp. Chính vì vậy mà xe điện đang ngày càng phổ biến tại nước ta. Theo thống kê trung bình gần như mỗi hộ gia đình dều có một chiếc xe điện. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là khi mua một chiếc xe điện mới về thì bạn nên sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin hoặc ác quy và thời gian sử dụng của xe điện.

Sử dụng an toàn:

Nên điều khiển với giới hạn tốc độ tối đa 25km/ h để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không nên tăng vận tốc xe quá giới hạn hay chở quá trọng lượng quy định.

   Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

– Cần tiến hành vệ sinh xe đạp điện thường xuyên như kiểm tra xăm lốp, vành, bộ phận má phanh, đèn tín hiệu cẩn thận trước khi lái xe.

– Trường hợp xe bị ngập nước hãy tắt nguồn điện, dùng bàn đạp hỗ trợ di chuyển, tuyệt đối không nên rửa xe. Việc lựa chọn phụ tùng xe đạp điện thay thế ở Việt Nam còn khá hạn chế cho nên bạn cần chú ý bảo vệ các bộ phận xe đạp điện cẩn thận.

Hiện nay đã có một vài thương hiệu xe đạp điện nội địa như HK Bike thiết kế chắc chắn với trọng tải trên 80kg đem đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

PHẢI SẠC ÍT NHẤT LÀ 12 TIẾNG

Muốn cho tuổi thọ pin hoặc ắc quy xe điện của bạn được kéo dài thì ban nên cắm sạc trong lần đầu tiên là 12-14h để làm già Pin hoạc Ác quy. Đây cũng là nguyên nhân tại sao các cửa hàng khuyên bạn nếu ít sử dụng cũng nên sạc pin khi đi bởi dung lượng điện sẽ tự tiêu hao. Kể cả khi bạn sạc đầy bình ắc quy rồi để một thời gian sau mới sử dụng thì nó vẫn bị vơi đi. Những lần sạc pin sau đó, bạn không nên sạc pin quá 12 tiếng liên tục. Chỉ sạc đủ thời gian theo thông số của từng loại xe khi sạ pin chuyển sang đèn xanh thì bạn nên rút sạc ra.

Chế độ bảo hành

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức kỹ thuật về xe đạp điện để khắc phục khi phương tiện xảy ra vấn đề thì việc lựa chọn một trung tâm bảo hành chất lượng và uy tín, được nhiều người tin tưởng là giải pháp quan tâm hàng đầu.

Bảo dưỡng xe đạp điện đúng cách

Bảo dưỡng xe đạp điện đúng cách

Không nên để xe đạp điện giữa trời nắng

Việc bảo dưỡng xe đạp điện cần được thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật, tránh để xe dưới ánh nắng mặt trời, chịu nhiệt độ cao bởi như vậy sẽ bình điện bị hao nhanh dẫn đến các hiện tượng chai pin, giảm tuổi thọ giảm quãng đường di chuyển cho một lần sạc.

Yêu cầu của một chiếc xe đạp điện đòi hỏi ắc quy phải luôn khô ra, tránh chịu mưa, ẩm, nắng nóng. Vì thế, bạn nên cần bố trí xe ở các vị trí mát, có mái che để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền xe của mình.

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thể sử dụng xe đạp điện  an toàn và hiệu quả, đảm bảo công suất hoạt động tối đa nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...