Cần phải lưu ý gì khi đi làm nội soi

Hầu hết bệnh nhân bị bệnh liên quan đến dạ dày đều được bác sĩ chỉ định cho nội soi dạ dày để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Ngoài nỗi lo lắng về bệnh tật, không ít bệnh nhân cũng rất băn khoăn bởi không biết rằng nội soi dạ dày giá bao nhiêu? Vậy giá nội soi dạ dày và đi nội soi dạ dày cần phải lưu ý điều gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Nội soi dạ dày là gì?

Hiện nay nội soi dạ dày được các bác sĩ coi như là phương pháp hiệu quả nhất để kịp thời phát hiện tổn thương ở dạ dày, chẩn đoán các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày. Bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được nội soi an toàn, hạn chế một số biến chứng, lây lan bệnh khi nội soi.

Phương pháp nội soi dạ dày cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Quy trình nội soi dạ dày diễn ra rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 10 phút. Bác sĩ sẽ dùng một ống nội soi mềm và nhỏ có gắn chiếu sáng và camera thu lại toàn bộ hình ảnh trong dạ dày hiển thị trên màn hình. Với phương pháp nội soi như vậy giúp bác sĩ quan sát được mọi tổn thương trong dạ dày, kể cả những tổn thương rất nhỏ để chẩn đoán tình trạng bệnh chuẩn xác hơn.

2. Nội soi dạ dày giá bao nhiêu?

Nội soi dạ dày giá bao nhiêu là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người lao động phổ thông không có điều kiện kinh tế. Chi phí nội soi dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế nội soi, đặc biệt là phương pháp nội soi. Hiện nay, có 3 phương pháp nội soi đó là: nội soi qua đường miệng, nội soi qua đường mũi và nội soi gây mê. Trong đó, nội soi gây mê là phương pháp có chi phí cao nhất.

2.1. Nội soi dạ dày qua đường miệng

Với phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống một loại thuốc đặc biệt để loại bỏ hết dịch nhầy trên niêm mạc. Bác sĩ cũng sẽ xịt thuốc tê để giảm bớt cảm giác khó chịu cho bệnh nhân khi nội soi. Bác sĩ nội soi sẽ đưa một ống nội soi nhỏ từ miệng qua họng, xuống thực quản, rồi xuống dạ dày. Ống nội soi có gắn camera sẽ truyền tải những hình ảnh thu được trong dạ dày lên màn hình để bác sĩ quan sát. Nội soi dạ dày qua đường miệng có thể gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân nhưng có ưu điểm là chi phí rất rẻ.
>>>xem thêm: phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi
bảo hiểm thai sản trọn gói

2.2. Nội soi dạ dày qua đường mũi

Ngoài nội soi dạ dày qua đường miệng thì phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi cũng là một trong những biện pháp nội soi với mức chi phí hợp lý. Sau khi gây tê ở mũi bệnh nhân, bác sĩ sẽ luồn ống nội soi qua mũi, xuống phần sau của miệng, đi xuống thực quản và dạ dày. Cũng giống như nội soi qua đường miệng, camera trên ống nội soi sẽ thu lại hình ảnh dạ dày và hiển thị lên màn hình để bác sĩ xem xét. Phương pháp này ít gây khó chịu cho bệnh nhân hơn một chút.

2.3. Nội soi dạ dày gây mê

Nội soi dạ dày gây mê thực chất cũng tương tự phương pháp nội soi dạ dày qua đường miệng song bệnh nhân được gây mê nên không đau. Nội soi dạ dày giá bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là sự an toàn và thoải mái của bệnh nhân. Phương pháp nội soi gây mê thường được bác sĩ chỉ định bắt buộc làm cho những bệnh nhân có tâm lý sợ hãi khi nội soi.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ không còn băn khoăn rằng nội soi dạ dày giá bao nhiêu và sẽ tìm được giải pháp nội soi phù hợp cho bản thân. Đừng lo lắng về giá cả bởi tại các bệnh viện uy tín giá nội soi dạ dày khá hợp lý, minh bạch, rõ ràng. Mọi thông tin quý khách hàng xin vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770

Loading Facebook Comments ...