Kinh nghiệm lái xe vào mùa mưa an toàn bạn nên biết

Đối với xe đã đi vào vùng ngập nước
Nếu chẳng may, bạn đã đi vào cung đường ngập nước, các bạn đừng lo lắng, dưới đây vẫn là kinh nghiệm hay để các bạn có thể tránh khỏi những tai nạn không đáng có:

Điều quan trọng khi bạn lựa chọn di chuyển qua các cung đường bị ngập lụt là cần phải đánh giá đúng mức độ ngập nước của đoạn đường. Nếu mức nước quá sâu cho phép xe di chuyển hoặc không đánh giá được tình trạng ngập nước của xe thì tốt nhất không nên lái xe qua nữa (Bạn có thể đánh giá dễ dàng thông qua xe đi phía trước).

Khi đã quyết định lái xe đi qua đoạn đường ngập nước thì cần lưu lý tắt tất cả các phụ tải như: điều hòa, hệ thống giải trí…mục đích nhằm tăng khả năng vận hành của động cơ.

Đặc biệt, khi mức nước ngập trên quãng đường là quá cao thì tuyệt đối không mở cửa xe. Tránh làm cho nước tràn vào bên trong làm hư hỏng các bộ điều khiển và kể cả nội thất xe. Trường hợp cấp bách muốn rời khỏi xe, các bạn chỉ cần hạ kính và chui ra khỏi xe.

Khi xe bị tình trạng chết máy và đã xử lý đúng phương pháp, lúc này tài xế nên gọi cứu hộ ô tô để đưa xe đến những xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp – Gara chuyên đại tu động cơ ô tô kiểm tra tổng thể.

Nhắc lại một lưu ý quan trọng là tránh cố khởi động lại xe để di chuyển tiếp trong trược hợp này, bởi với thao tác này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra cũng không nên ngồi trong xe khi xe không thể di chuyển được để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Đặc biệt hơn, đối với những chủ xe chẳng may bị thủy kích động cơ hoặc nước xâm nhập vào hệ thống điện ô tô cũng như hệ thống điều hòa. Điều này sẽ làm cho chi phí sửa chữa và bảo dưỡng ô tô trong mùa mưa của bạn tăng lên rất rất nhiều.

Loading Facebook Comments ...