Tất cả về cửa sổ nhôm

Một cách để ngay lập tức chốt ngày của một ngôi nhà là bằng các cửa sổ của nó. Cửa sổ nhựa vinyl màu trắng nhiều hơn năm 2005 so với năm 1975.  Cửa sổ gỗ hai mặt được treo vào đầu thế kỷ 20.

Nhưng cửa sổ nhôm không dành cho mọi nhà và chắc chắn không phải cho mọi khu vực. Tìm hiểu những điều cơ bản của cửa sổ khung nhôm dân dụng với những sự thật sau:

  • Sức mạnh của nhôm có nghĩa là khung mỏng hơn, cửa sổ lớn hơn.
  • Một số cửa sổ không có khung nhôm mà gỗ ốp nhôm.
  • Anodizing xâm nhập như vết bẩn cho gỗ; mang lại cho cửa sổ nhôm một “cái nhìn kim loại.”
  • Cửa sổ nhôm không bị vỡ nhiệt chỉ hoạt động ở vùng khí hậu ôn đới.
  • Cửa sổ nhôm ở vùng khí hậu khắc nghiệt phải có sự phá vỡ nhiệt.
  • Hầu hết các cửa sổ nhôm là xây dựng mới, không phải cửa sổ thay thế .

Vật liệu mạnh hơn cho phép khung mỏng hơn, lỗ mở lớn hơn

Windows nên là về ánh sáng và không khí, không phải khung. Vì các khung là một yếu tố cần thiết, nên mẹo là giảm sự hiện diện của chúng càng nhiều càng tốt trong khi duy trì tính toàn vẹn cấu trúc.

Một điều làm cho cửa sổ nhựa vinyl giá rẻ trở nên rẻ là việc sử dụng quá nhiều vật liệu khung. Vinyl vốn đã yếu. Để làm cho cửa sổ nhựa vinyl mạnh hơn, các nhà sản xuất thêm nhiều vinyl hơn dưới dạng khung lớn hơn, ngoài việc hỗ trợ chèn kim loại.

Nhôm đã được ép đùn cho các cửa sổ từ những năm 1930. Trong quá trình ép đùn, một phôi nhôm (hoặc khối nhôm không định hình) bị ép qua khuôn bởi áp suất và nhiệt. Đùn cho phép các kích thước thống nhất, phức tạp hơn về mặt cấu trúc hơn so với nhôm dạng cuộn mỏng hơn.

Sức mạnh vượt trội của kim loại không chỉ dẫn đến các khung mỏng hơn mà các khung này có thể được làm lớn hơn trong khi vẫn duy trì cường độ. Sự trợ giúp của máy móc như máy cắt nhôm 2 đầu, máy phay đầu đốtạo cho khung nhôm có kiểu dáng và hiệu quả hơn. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy cửa sổ hình ảnh mở rộng trong các ngôi nhà cao cấp, rất có thể đây sẽ là cửa sổ khung nhôm.

Tấm ốp nhôm

Bên ngoài cửa sổ nhôm không nhất thiết có nghĩa là toàn bộ khung là kim loại.

Một số cửa sổ là gỗ ốp nhôm. Điển hình là một loại gỗ mềm như gỗ thông Ponderosa mang lại cho cửa sổ cả sức mạnh cấu trúc và hoạt động như một sự phá vỡ nhiệt. Lớp vỏ nhôm mỏng bảo vệ chống lại các yếu tố.

Khung nhôm

Các cửa sổ khác được đóng khung nhôm. Nhôm cung cấp sức mạnh cấu trúc cho cửa sổ. Ngoại trừ một vài yếu tố (đáng chú ý là sự phá vỡ nhiệt), toàn bộ khung cửa sổ là nhôm.

Khung có sẵn bị phá vỡ nhiệt đối với khí hậu lạnh hơn hoặc không bị phá vỡ nhiệt cho các khu vực ít khắc nghiệt hơn.

Cửa sổ nhôm có thể trông giống như kim loại hoặc không

Một sức hấp dẫn của cửa sổ nhôm là vẻ ngoài kim loại của nó. Điều này đạt được bởi một quá trình gọi là anodizing. Chỉ có một vài màu có sẵn. Nhôm cũng có thể được sơn; điều này làm tăng đáng kể các lựa chọn màu sắc.

Anodizing:  Chẳng hạn, Andersen sản xuất bảy cửa sổ nhôm hoàn thiện anodized. Tương tự như gỗ xuyên qua vết bẩn, anodizing xuyên qua nhôm nhưng không che phủ nó theo cách sơn. Ánh sáng mặt trời sẽ không ảnh hưởng đến nhôm anodized.

Màu sắc (Chất lỏng hoàn thiện):  Một cách xử lý khác đối với nhôm là chất lỏng hoàn thiện, sơn men silicon polyester nung. Ví dụ, Andersen cung cấp năm mươi màu xử lý chất lỏng.

Tốt nhất cho vùng ấm hơn

Theo truyền thống, cửa sổ khung nhôm đã được sử dụng với số lượng lớn ở vùng khí hậu ôn hòa hoặc ấm áp. Chúng không hoạt động tốt ở vùng khí hậu lạnh hơn.

 Ngay cả công ty cửa sổ khối lượng lớn Fleetwood cũng thừa nhận rằng nhôm không hiệu quả như gỗ trong sản xuất cửa sổ.
Một ví dụ khác, cửa sổ Premium Atlantic Aluminium của Jeld-Wen có sẵn ở Florida và có sẵn theo đơn đặt hàng ở phía đông nam Texas và nam Louisiana, Mississippi, Alabama và Georgia. Nếu bạn sống bên ngoài những khu vực đó, bạn thậm chí không thể mua cửa sổ này.

Điều này có nghĩa là nếu bạn sống bên ngoài các khu vực ấm hơn, bạn   vẫn có thể mua các cửa sổ có khung bằng nhôm. Sự khác biệt là chúng sẽ là cửa sổ nhôm cao cấp hoặc kiến ​​trúc cao cấp đắt tiền hơn.

Các cửa sổ này thường bị phá vỡ bằng cách đổ polyurethane lỏng vào túi đùn.

Mức độ bảo trì thấp

Hầu hết các cửa sổ có vấn đề thời tiết bên ngoài, một số nhiều hơn những người khác. Cửa sổ gỗ bên ngoài nổi tiếng là khó bảo trì. Sơn bám dính tốt vào các bề mặt phẳng của bề mặt bám dính kém hơn với nhiều góc của khung, cửa sổ và muntins của cửa sổ gỗ .

Ngay cả các cửa sổ nhựa vinyl, với tuyên bố “Vinyl Is Final” để nổi tiếng, đã bị phá vỡ trong nhiều năm. Cửa sổ vinyl màu tối hơn có thể mất sắc tố của chúng và thậm chí vinyl có thể cong vênh.

Cửa sổ nhôm là không cần bảo trì như bạn có thể nhận được trong một cửa sổ. Không phải ngẫu nhiên mà các tòa nhà thương mại phụ thuộc nhiều vào cửa sổ khung nhôm: chủ sở hữu muốn có cửa sổ “đặt và quên nó”, không phải là cửa hàng mà họ cần thay thế sau mỗi mười năm.

Nhôm có thể ăn mòn

Nhôm chống lại hầu hết các yếu tố ăn mòn do thời tiết. Nhưng cuối cùng nó cũng xấu đi.

Kết thúc oxit bảo vệ và bản thân nhôm sẽ bị phá vỡ dưới lực mài mòn của không khí, như bụi bẩn và cát, theo Staveteig của NPS. Ngay cả thời gian kéo dài của độ ẩm cao có thể phá vỡ các kết thúc bảo vệ.

Ngoài các yếu tố thời tiết, cửa sổ nhôm cũng có thể bị ảnh hưởng bởi:

  • Bê tông ướt, vữa, và thạch cao
  • Hóa chất gốc axit được sử dụng để làm sạch khối xây
  • Các kim loại khác như đồng hoặc thép khi có điện

Khó tìm cửa sổ nhôm thay thế

Sẽ khó khăn hơn cho bạn khi tìm một cửa sổ thay thế bằng nhôm so với cửa sổ xây dựng mới .

Xây dựng mới chiếm 17,5 phần trăm cửa sổ nhôm được bán so với cửa sổ thay thế 2,5 phần trăm ít ỏi.

Loading Facebook Comments ...