Những sai lầm phổ biến khi các bạn nữ tập gym

Bây giờ việc nữ tập gym không còn quá xa lạ gì với chị em nữa mà nó còn được chú ý nhiều hơn. Họ tập bộ môn này là để cải thiện vóc dáng, chăm sóc sức khỏe của mình. Nhưng không phải là ai cũng tập đúng cách, chắc chắn sẽ có nhiều người tập sai và gặp những vấn đề trong lúc tập mà đến cả họ cũng không biết. Nên bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải để các bạn có thể khắc phục được dễ dàng hơn.

Nữ tập gym nhiều sẽ bị to cơ

  • Trước khi chọn gym thì có nhiều bạn sẽ e dè vì sợ khi tập sẽ bị to cơ, khiến cho cơ thể bị thô. Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm nhé. Việc nữ tập gym sẽ không to cơ giống như các bạn nam đâu vì trong cơ thể của các bạn nam có chứa một loại hormone giúp kích thích phát triển cơ bắp, còn những bạn nữ thì có rất ít loại hormone này nên sẽ không bị làm sao hết nha. Đối với những người thừa cân, béo phì, khi tập gym thì sẽ đốt mỡ để cơ thể săn lại và cân đối hơn.

Không khởi động trước khi bắt luyện tập 

  • Đây chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt đầu tập bất kỳ môn thể thao nào. Khởi động sẽ giúp cơ thể nóng lên, hệ tuần hoàn sẽ bơm máu vào trong các cơ bắp, tăng cường lưu thông máu ở trong cơ thể.

Lơ là trong việc tập luyện

  • Nếu muốn những phần mỡ thừa đáng ghét biến mất nhanh chóng thì các bạn phải tập trung như một chiến binh thật sự. Không nên buôn chuyện quá nhiều, không được dành thời gian để lướt facebook thay vì luyện tập.

Không nâng thời gian và cường độ tập của mình lên

  • Nếu như bạn chỉ tập một mức tập duy nhất trong suốt quá trình luyện tập thì chắc chắn là các bạn sẽ chẳng giảm được cân nào được đâu. Nếu muốn giảm cân nhanh thì phải tăng mức độ đốt cháy chất béo thì năng lượng mới được giải phóng ra, phải tăng thời gian tập luyện nhưng vẫn giữ ở mức vừa phải để các bạn có thể đạt được mức tối đa trong việc giảm cân.

Không tuân theo chế độ dinh dưỡng

  • Điều cuối cùng là các bạn phải tuân thủ chế độ ăn mà mình đã đưa ra. Các bạn phải nắm rõ lượng calo và phân tíchh các chất dinh dưỡng có trong các thực phẩm và sau đó tìm cho mình một chế độ ăn phù hợp. Có thể hỏi ý kiến từ các huấn luyện viên hoặc những người đi trước, để có thể xây dựng cho mình một thực đơn phù hợp và tốt cho sức khỏe.

Khi nữ tập gym thì phải rèn cho mình tình kiên trì vì nó sẽ giúp các bạn vượt qua những tháng ngày tập luyện mệt mỏi. Khi đang ở trong quá trình tập luyện, phải biết kiềm chế bản thân để đạt được hiệu quả. Swequity của chúng tôi là nơi sẽ giúp các bạn hoàn thiện ước muốn dở dang này. 

Xem thêm: https://www.swequity.vn/tap-gym-co-tot-khong-8-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tap-gym/

Loading Facebook Comments ...