Người lái xe cứu thương cần bằng gì?

Lái xe cứu thương là một công việc có tính chất nghiệp vụ đặc thù. Chính vì vậy, quy định của pháp luật về bằng cấp, kỹ năng của tài xế xe cứu thương cũng rất tỷ mỉ và chặt chẽ. Vậy người lái xe cứu thương cần bằng gì? Mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nhận được câu trả lời.

1, Người lái xe cứu thương cần bằng gì?

Theo quy định tại thông tư số 27/2017/TT-BYT quy định về tiêu chuẩn và sử dụng xe cứu thương thì người điều khiển xe cứu thương cần đáp ứng được những đòi hỏi bắt buộc sau đây:

Điều đầu tiên là người lái xe cứu thương cần có chứng chỉ lái xe ô tô đạt cấp độ bằng lái xe B2. Đồng thời, người lái cũng cần phải được các cơ quan chức năng cấp giấy phép lái xe cứu thương.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi lái xe cứu thương cần bằng gì? Đó là người lái xe cứu thương cần có bằng lái xe B2 và có giấy phép lái xe cứu thương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Tuy nhiên, để trở thành một lái xe cứu thương có đủ trình độ và được cầm lái thực tế thì ngoài những chứng nhận, bằng cấp như đã nêu trên thì ứng viên cũng cần phải có những kỹ năng và tiêu chuẩn về nghiệp vụ nhất định sẽ nêu ở phần tiếp sau đây.

2, Yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ của người lái xe cứu thương

Bên cạnh vấn đề lái xe cứu thương cần bằng gì? như đã trích dẫn ở trên thì ứng viên lái xe cứu thương cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng và nghiệp vụ như sau:

  • Ngoài bằng lái xe ô tô đạt chuẩn B2 thì tài xế xe cứu thương cũng cần phải có kỹ năng lái xe tốt và kinh nghiệm cầm lái từ 3 năm trở lên.
  • Tài xế xe ô tô cứu thương phải có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, tận tình phục vụ người bệnh.
  • Thông thạo các tuyến đường xá nơi khu vực mình đang sống để có thể xử lý các hành trình cấp cứu người bệnh được nhanh chóng, thuận tiện nhất. Đồng thời cũng cần phải có kỹ năng đối phó với tình huống khẩn cấp.

Như vậy, chúng ta có thể thấy người lái xe cứu thương bên cạnh vấn đề cần quan tâm là lái xe cứu thương cần bằng gì? thì các ứng viên cũng cần phải đáp ứng được hàng loạt các kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ quan trọng khác để có thể đáp ứng được đặc thù công việc và được giao trách nghiệm lái xe cứu thương theo như quy định của thông tư số 27/2017/TT-BYT.

Loading Facebook Comments ...