Những Lý Do Khiến Xe Vision Honda Mặc Lỗi Thường Gặp

Tuy là một trong những xe tay ga cho nữ được ưa chuộng nhất hiện nay, được đánh giá là xe tay ga tốt cho phái nữ và thuộc phân khúc xe tay ga dưới 30 triệu tiết kiệm xăng của hãng Honda nhưng không ít trường hợp khách hàng gặp phải các vấn đền như là “xe vision đề không lên, xe vision hết bình, xe honda vision không đề được, xe vision khó đề, xe vision hay bị chết máy ..v..v..

Xe Vision bị kêu

Hay còn được các khách hàng miêu tả là như có tiếng hú gió lớn mỗi khi lên ga và nhả ga đặc biệt là trên xe máy Honda Vision cũ.

Nguyên nhân: Trong quá trình sản xuất và lắp ráp tại Honda Việt Nam mà chất lượng sản xuất bánh răng trục láp không thực sự tốt khiến xe phát ra tiếng hú.

Cách xử lý khi xe bị hú: Hiện tượng này gần như khó giải quyết, hoặc khi thay bánh răng trục thì khá tốn kém, chính vì thế nhiều người thường sống chung với cái lỗi này.

Kết quả hình ảnh cho xe vision không đề được

Xe Vision hay bị chết máy
Hoặc trường hợp xe đang chạy bạn giảm ga thì tắt máy..v..v.. đây cũng là lỗi thường gặp và bị khách hàng phàn nàn và rất khó chịu. Khi điều khiển xe Honda Vision, đến những đoạn cua, hoặc đi chậm mà phải giảm ga, thì máy tự động tắt thậm chí còn rất khó có thể khởi động lại được thì có 04 nguyên nhân chính như sau:

  • Do thiết kế tiết kiệm nhiên liệu: nên van dẫn xăng vào chế hòa khí của Honda Vision quá nhỏ, khiến khi giảm ga thì xăng bơm được quá ít, không đủ cháy để có thể nổ máy, nên máy hay bị tắt
  • Do chất lượng xăng: do người dùng đổ xăng ở những cây xăng kém chất lượng, chính vì thế khiến máy hay bị tắt, đặc biệt là khi giảm ga.
  • Do nguyên nhân từ bộ cảm biến nhiệt độ của Honda Vision: do được trang bị bộ cảm biến này, khi đó, nếu thấy nhiệt độ máy quá nóng, máy sẽ tự động tắt.
  • Lọc gió zin của Honda Vision dễ bám bụi: sau một thời gian sử dụng cộng với việc đường xá ở Việt Nam quá nhiều bụi, lọc gió bám nhiều bụi, khiến không khí không đủ vào bộ chế hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không khí đưa vào quá ít thậm chí không đủ để cháy xăng, do đó, động cơ bị tắt.

Xe Honda Vision không đề được

Khởi động xe khó nổ vào sáng sớm, xe vision khó đề hoặc không sử dụng trong thời gian dài.

Đây là lỗi khách hàng thường hay gặp nhất ở dòng xe Honda Vision, xe khó khởi động vào buổi sáng sớm hoặc vào thời tiết lạnh kèm theo đó là hiện tượng hụt ga đầu mỗi khi lên ga.

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khiến xe Vision khó nổ vào sáng sớm

  • Bugi xe Vision: Bugi quá yếu, không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. Nhiều thợ phản ánh bugi của Honda Vision sử dụng không phù hợp, nên thay thế bằng bugi khác.
  • Xe vision hết bình: Nguyên nhân có thể là do để quá lâu dẫn đến hiện tượng ắc quy xe máy yếu hoặc bị cạn hết
  • Xe Vision khó đề: Sau khi để xe không sử dụng qua đêm đến sáng không khí ẩm lạnh là nguyên nhân khiến máy khó nổ, thậm chí tích tụ thành nước, bộ chế hòa khí không có đủ không khí để đốt nhiên liệu.

Hình ảnh có liên quan

Loading Facebook Comments ...