BỐI CẢNH PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ SẢN XUẤT BỘ MÁY ĐỒNG HỒ SELLITA

Hơn nửa thế kỷ qua, thế giới đồng hồ Thụy Sĩ chủ yếu được vận hành bởi bộ máy do ETA sản xuất hoặc các bộ máy có nền tảng là máy ETA. Vì thế, thật không ngoa khi nói rằng chính Swatch chứ không ai khác đã làm nên chất lượng cho các đối thủ của mình (Richemont, LVMH, và vô số thương hiệu lớn nhỏ trong ngoài Thụy Sĩ).

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-mido-dorada-m11304261-kieu-dang.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/cac-chuc-nang-noi-bat-cua-ong-ho-sheen.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/thiet-ke-open-heart-en-tu-thuong-hieu.html

 

▬▬  Các thương hiệu bên ngoài dễ dàng mua được bộ máy mà không cần đầu tư sản xuất hay nghiên cứu dễ dàng bán đồng hồ với giá rẻ hơn Swatch. Hơn nữa, tình trạng hàng giả cũng bắt đầu lan tràn khi chỉ cần lắp máy ETA là hàng giả nghiễm nhiên trở thành hàng thật 99.99%. Nắm được điều này, tập đoàn Swatch bắt đầu ngừng bán máy đồng hồ ETA cho đối thủ.

▬▬  Động thái giảm số lượng bộ máy của ETA đã khiến cho các thương hiệu ngoài Swatch cuống cuồng tìm nhà cung cấp mới. Chính nhu cầu bộ máy cấp bách của gần một nửa thế giới đồng hồ Thụy Sĩ đã khiến Sellita – một nhà thầu chuyên gia công linh kiện và lắp ráp máy theo giấy phép ủy quyền cho tập đoàn Swatch bắt đầu sản xuất bộ máy riêng của mình từ năm 2003.

▬▬  Đến năm 2005, tuy nỗ lực ngừng cung cấp sản phẩm (bao gồm bộ máy hoàn chỉnh, bộ máy nền tảng, linh kiện máy) cho các thương hiệu ngoài nhưng tập đoàn Swatch không thành công do sự can thiệp của Ủy ban cạnh tranh Thụy Sĩ (COMCO) bởi điều này ảnh hưởng nặng nề đến toàn ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ nhưng ETA có thể dần giảm bớt số lượng máy để các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác có một ít thời gian thích nghi với thay đổi.

 

Máy Đồng Hồ Sellita, Làn Gió Mới Thay Thế ETA Trong Đồng Hồ Thụy Sĩ SW 200 2003Cận cảnh máy SW 200 có nền tảng từ ETA 2824-2 đưa tên tuổi của Sellita lên cao

 

▬▬  Sản phẩm chữa cháy kịp thời của Sellita đó chính là bộ máy tự động Sellita SW 200 được thiết kế (sao chép) dựa trên nền tảng của bộ máy quan trọng nhất Thụy Sĩ lúc bấy giờ là ETA 2824-2. Bởi vì các bằng phát minh có trong máy ETA 2824-2 đã hết hạn nên máy SW 200 có thể tồn tại một cách hợp pháp và thay thế cho ETA 2824-2.

▬▬  Đến năm 2008, nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ ngoài Swatch đã tìm được nguồn cung ( Sellita, Soprod, Technotime, …) hoặc đầu tư phát triển bộ máy riêng thì ETA chính thức siết chặt cung cấp bộ máy (Swatch có quyền lựa chọn thương hiệu để cung cấp) thì Sellita mới thực sự đứng vững vàng trong thế giới thời gian.

▬▬  Kể từ năm 2011, khi Swatch ngừng hẳn việc cung cấp máy ETA cho bên ngoài thì nhà sản xuất máy Sellita cũng đã được xem là đối tác hàng đầu của hầu hết thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, thay thế ETA trở thành trái tim của các sản phẩm cao cấp tầm trung trở xuống.

Loading Facebook Comments ...