Toyota Việt Nam hỗ trợ nâng cao tay nghề từ giảng đường

Gần 3.000 sinh viên được đào tạo, sử dụng trang thiết bị tiên tiến của Toyota Việt Nam trong chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP).

Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ chuyển giao “Chương trình đào tạo kỹ thuật sửa chữa Thân xe và Sơn (B&P T-TEP)” tới ĐH Sư phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long ngày 25/1.

Buổi lễ nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP), nhằm hỗ trợ các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô, nâng cao chất lượng đào tạo kỹ thuật viên lành nghề.

Với việc cung cấp trang bị phục vụ đào tạo sửa chữa thân xe và sơn, TMV hoàn thiện hỗ trợ chương trình đào tạo và thực hành nghề sửa chữa ô tô cho trung tâm T-TEP, ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, bao gồm chuyên ngành Sửa chữa chung (năm 2017), nay là chuyên ngành sửa chữa Thân xe và sơn.

polyad

Toyota Việt Nam hỗ trợ trang thiết bị cho các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô.

Cụ thể, gói tài trợ của TMV bao gồm: một thân xe Corolla; các chi tiết phụ tùng thân xe như cánh cửa, tai xe; dụng cụ chuyên dụng sửa chữa thân xe, bộ học cụ chuyên dụng đào tạo sơn do Toyota Nhật bản nghiên cứu và chế tạo; máy móc, trang thiết bị dụng cụ cầm tay; các vật tư, vật liệu tiêu chuẩn cho việc thực hành gò, hàn và sơn để sinh viên học nghề của T-TEP thực tập sửa chữa.

PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu Trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: “Chương trình T-TEP đã mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho giảng viên và học viên trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành công nghệ ô tô”.

Trước đó, tháng 10/2018, TMV cũng thực hiện chuyển giao chương trình B&P T-TEP tới trung tâm nghề T-TEP tại ĐH Sao Đỏ.

Theo ông Toru Kinoshita – Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam, chương trình T-TEP đã đào tạo, đóng góp nhiều kỹ thuật viên giỏi cho ngành công nghiệp ô tô. Ông bày tỏ kỳ vọng trung tâm đào tạo T-TEP Hải Dương sẽ trở thành địa điểm tin cậy cung cấp lực lượng lao động lành nghề.

polyad

Lễ chuyển giao chương trình B&P T-TEP tới trung tâm nghề T-TEP tại ĐH Sao Đỏ

Nhà giáo nhân dân, tiến sĩ Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng ĐH Sao Đỏ cam kết sử dụng đúng mục đích và hiệu quả gói hỗ trợ các trang thiết bị chuyển giao để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của thầy và trò ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Đến nay, T-TEP đã được triển khai tại 7 trường ĐH, CĐ chuyên ngành kỹ thuật cả nước. Các học viên tham gia được đào tạo với giáo trình nghề tiêu chuẩn của các trường, nâng cao khả năng thực hành nhờ các mẫu xe, thiết bị kỹ thuật trực quan do TMV cung cấp. Sau khi tốt nghiệp, các học viên cũng có cơ hội được tuyển dụng làm việc tại hệ thống đại lý Toyota Việt Nam toàn quốc.

Theo đại diện công ty, sau gần 20 năm thực hiện, tổng số tiền hỗ trợ chương trình lên tới gần 1 triệu USD, 8 chiếc ô tô được trao tặng phục vụ công tác đào tạo, giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017.

Ngoài ra, TMV cũng chú trọng đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý Toyota tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ khi thành lập đến nay, TMV đã triển khai nhiều hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực, với tổng số tiền lên đến trên 24 triệu USD. Trong đó, giáo dục luôn là một trong các lĩnh vực được đặc biệt chú trọng, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: chương trình học bổng Toyota dành cho sinh viên ngành kỹ thuật và môi trường, khóa học Monozukuri dành cho các nhà quản lý sản xuất, chương trình học bổng dạy nghề Toyota…

Loading Facebook Comments ...