Tìm hiểu cách vệ sinh máy xông hơi ướt chuẩn nhất

Xông hơi thường xuyên là biện pháp hiệu quả để rèn luyện sức khỏe, để mắt sắc đẹp và thư giãn tinh thần được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đi cùng với việc xông hơi thì vệ sinh máy xông hơi ướt như thế nào cho đúng cũng là yêu cầu yên cầu bạn nhiệt tình. Trước hết để biết cách vệ sinh cho máy xông hơi ướt chuẩn nhất bạn cần hiểu về cấu tạo của nó.

Cấu tạo của máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt hoạt động dựa trên chế độ tạo nhiệt độ thông qua cách tăng nhiệt lên nước trong máy xông hơi ướt, hơi nóng sẽ chức năng lên cơ thể gây bài tiết mồ hôi. do đó, về cơ bản, máy xông hơi ướt cấu tạo dễ chơi và gồm các bộ phận sau:

Vỏ máy: Vỏ máy xông hơi ướt được làm bằng thép chống gỉ, chống chầy xước và được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Điều này giúp cho máy hoạt động an ninh kể cả trong điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam

Khoang chứa nguyên liệu xông: Đây là bộ phận để chứa nước cung ứng hơi cho phòng xông hơi

Maiso: Mai so được lắp đặt trực tiếp trong khoang chứa nước với máy xông hơi ướt và trên bề mặt của máy xông khô. Khi tiến hành khởi động máy, mai-so sẽ tiến hành đun nóng nước phát triển hơi nước, cung ứng cho phòng xông.

Bộ vi mạch: Đây là bộ phận được gắn trực tiếp với bảng điều khiển giúp điều khiển khiển cục bộ quá trình hoạt động của máy xông hơi ướt.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển là trung tâm điều khiển toàn thể hoạt động của máy xông hơi ướt.

Đường ống ra hơi: Đây là ống cung cấp hơi cho phòng xông hơi

Cách vệ sinh máy xông hơi ướt

Vì cấu tạo và hoạt động của trang bị xông ướt nên để vệ sinh máy xông ướt đúng nhất các bạn cần để ý các vấn đề sau:

Trong quá trình hoạt động, việc trang bị tự động lấy nước rồi đun nóng ở bình chứa, chắc chắn sẽ để lại cặn bám, những loại tạp chất có trong nước nếu không được xả cặn và cọ sạch kịp thời sẽ tạo nên các mảng bám dưới đáy và thành của bình chứa. Đối với một số dòng máy cao cấp sẽ có tác dụng tự động xả cặn sau khi hoạt động; tuy nhiên nhiều phần là những dòng máy xả cặn bằng cơ, nên người sử dụng cần thường xuyên xả cặn máy để trang bị không bị bám bẩn. khác biệt là ở những Spa, tần suất sử dụng nhiều thì mỗi ngày xả cặn 1 lần. Đối với máy xông gia đình, tần suất dùng ít hơn có thể 2-3 ngày xả cặn một lần.

Thường xuyên lau chùi để thiết bị luôn mới, tránh bám bẩn gây han gỉ máy. Vỏ máy chủ chốt làm bằng kim loại do đó, nếu các chất bẩn hay nước đọng lại trên vỏ nhưng không được lau khô làm tinh khiết thì sẽ bị gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của trang bị.

Khi vệ sinh máy cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận làm nóng, dây nguồn của máy để kịp thời phát hiện lỗi, khắc phục hiệu quả nhất tránh để ảnh hưởng tới quá trình dùng.
Sau một thời gian sử dụng, cảm biến nước thường bị suy giảm công dụng hoạt động, do đó người dùng phải kiểm tra định kỳ để kịp thời bảo dưỡng, nâng cấp tránh để cảm biến hỏng, dẫn tới báo sai lượng nước cấp cho máy.

Trên đây là các vấn đề cần biết khi tiến hành vệ sinh cho máy xông hơi ướt. Để biết thêm thông tin về các loại máy xông hơi vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Thông tin thêm tại: Máy xông hơi – Phòng xông hơi – Thiết bị xông hơi BILICO

Loading Facebook Comments ...