Quy trình xử lý nước thải nhà máy dệt nhuộm bằng máy ép bùn

Dưới đây là quá trình xử lý nước thải dệt nhuộm bằng sản phẩm máy ép bùn mà thời gian này đang được ứng dụng nhiều kiểu ở những nhà máy dệt nhuộm. Tùy thuộc vào trật tự xử lý, mẫu nước thải và tiêu dùng cách hóa lý hoặc sinh vật học sẽ bằng công cụ máy ăn nhập.

*Về công nghệ vận hành xử lý nước thải dệt nhuộm dùng sản phẩm máy ép bùn:

Đề nghị xử lý nước thải đầu ra luôn đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

Không tốn đa dạng kinh phí khi nâng cấp, cải tiến hệ thống xử lý lên công suất to hơn (hệ số vượt giao vận 1.2)

Hệ thống hoạt động ổn định, tự động hóa cao và giá thành xử lý nước thải tốt.

Công đoạn xử lí nước thải được tối ưu hóa, bằng mặt hàng lọc ép bùn, cách thức nhiều lựa chọn là bằng mặt hàng máy ép bùn chân không để tiết kiệm diện tích, ít xảy ra điều kiện ô nhiễm mùi.

*Yêu cầu về mỹ quan của xử lý nước thải dệt nhuộm

Hệ thống phải được thiết kể gọn nhẹ, chiếm ít diện tích, xây dựng mê thích và kỹ thuật sở hữu cảnh quan ngay lúc này của nhà máy.

Trong thời kỳ xử lí không phát sinh mùi hôi thối.

*Quá trình xử lí nước thải:

– Nước thải phải được chảy qua phần song chắn để chặn các loại rác có kích thước lớn. Sau chậm đang hoạt động nước thải chảy vào cỗ áo lược rác tinh để cái bỏ hầu hết là những bông mang kích thước lỗ lọc rác hai mm.

– Sau lúc được tách rác thô và tinh, nước thải chảy vào hố thu nước thải. Phần nước thải này sẽ được bơm lên tháp để khiến cho tránh môi trường nóng bức độ của chiếc nước thải rồi được dẫn qua hệ thống ống đục lỗ để cung ứng đều nước thải. Vị trí tháp giải nhiệt có những tấm đệm bằng gỗ giúp tăng khả năng chịu nhiệt, bền có nước thải nhuộm chỉ và giúp nâng cao hiệu quả, tuổi thọ của thiết bị.

– Nước thải chảy vào trong bể điều hòa giúp điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải bằng hệ thống sục khí mịn. Nước thải được hai bơm chìm trong bể điều hòa bơm qua tháp giải nhiệt bậc 2, hai bơm điều hòa được điều khiển bằng biến tần giúp điều chỉnh lưu lượng dễ dàng. Nước thải dẫn qua tháp giải nhiệt bậc hai sẽ khiến cho giảm nhiệt độ thế hệ nước xuống thấp hơn 400 giúp nâng cao hiệu quả keo tụ (giảm lượng hóa chất và bùn thải) và thích đáng cho vi sinh vật sinh trưởng. Sau chậm triển khai nước thải được hòa trộn sở hữu hóa chất chỉnh pH trong bể trộn để khiến nhân keo tụ tạo bông.

– Nước thải được dẫn tự chảy qua bể keo tụ hòa trộn với phèn sắt và được khuấy trộn bằng moto khuấy trộn có tốc độ khuấy 70 – 100 vòng/phút. Thủ tục keo tụ sẽ quét các thành phần như độ màu, COD tạo thành các bông cặn sở hữu kích thước nhỏ. Những bông cặn cộng nước thải được dẫn qua bể tạo bông.

– Các bông cặn được lắng lại tại bể lắng hóa lý. Bùn lắng hóa lý được bơm về bể chứa bùn để xử lý.

– Sau khi xử lý triệt để các thành phần ô nhiễm, nước thải sẽ được tách bùn vi sinh trong bể lắng sinh vật học. Bùn trong bể lắng sinh vật học sẽ được bơm liên tiếp bằng bơm bùn tuần hoàn.

– Nước thải tiếp tục được dẫn qua bể sát trùng. Tại bể diệt trùng, bơm dung dịch clorin để khử đa số các vi sinh vật trong thương hiệu thải. Sau Đó nước thải được dẫn tới hệ thống thoát nước của các nhà máy.

*Cụm xử lý bùn bằng công cụ máy ép bùn chân không

Bùn dư trong hệ thống được bơm về bể cất bùn và được lắng lại, nước sau lắng tiếp tục được thu lại và xử lý. Bùn trong bể cất bùn được bơm lên bể đông tụ bùn. Sau lúc được hòa trộn với Polymer cation bùn tiếp nối được bơm vào máy ép bùn bằng bơm màng khí nén. Tại đây, các tấm lọc PP sẽ giữ lại bùn và lọc hoàn toàn nước sau chậm tiến độ thu về hố thu nước thải. Sử dụng sản phẩm máy ép bùn chân ko là 1 trong các giai đoạn qua trọng của thủ tục xử lí nước thải. Bùn sau ép có độ ẩm rất rẻ, được đóng gói và đem đi phơi để giảm độ ẩm tùy theo đề nghị.

Trên đây là thứ tự động xử lí nước thải đang được áp dụng bây chừ. Trong quá trình mang trên mình sử dụng mặt hàng máy ép bùn chân không, 1 chiếc máy ép lọc bùn hoạt động liên tục, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cộng có phương châm hoạt động luôn mong muốn tạo điều kiện dễ dàng nhất cho bạn đọc, chúng tôi – Công ty Tinh Tuệ mang đến cho khách hàng các chính sách trả tiền thuận tiện, không đề nghị người dùng phải thanh toán trước bất kỳ 1 khoản nào, các bạn được quyết toán trong 1 tháng diễn ra từ lúc mở màn vận hành trang bị.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ Hotline: 84-28 3547 4636

Loading Facebook Comments ...