Thiết kế bên trong đồng hồ Ball

Đồng hồ Ball là một trong những thương hiệu đồng hồ Mỹ nổi tiếng này được nhiều người biết đến và đang phát triển tốt với những công nghệ mang tính độc quyền ví dụ như night reading evolution, crown protecon, antishock system, anti magnetism, amortiser, springLOCK, springSEAL …

Trong đó công nghệ night reading evolution dịch sang tiếng việt nghĩa là đọc được ngay cả trong bóng tối là bước tiến quan trọng và được biết đến nhiều nhất khi nhắc đến thương hiệu Ball. Bằng việc sử dụng Tritium và công nghệ giúp cân bằng tritium trong một thể nhất định, giúp người dùng dễ dàng xem giờ, và nó có tuổi thọ trong vòng 25 năm, vượt trội hơn hẳn các thương hiệu khác chỉ sử dụng dạ quang phát sáng.

Đối với chiếc đồng hồ trong BST Engineer Hydrocarbon, công nghệ springLOCK giúp bảo vệ chiếc đồng hồ khỏi những tác động mạnh và cải tiến hơn là công nghệ springSEAL tăng độ chính xác và vòng đệm đàn hồi bảo vệ sự di chuyển, tăng độ bền cho chiếc đồng hồ. Tất cả các thiết kế đều được lắp ráp bộ máy cơ tự động ETA ( là nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất của Thuỵ Sỹ đang thống trị ở phân khúc đồng hồ cao cấp) và được COSC chứng nhận.

Chính vì thế, Ball có khả năng cung cấp thời gian rất chính xác, kháng từ tính tới 4800A/m và chống shock tới 5000GS. Độ chống nước dao động từ 100- 1000m.

đồng hồ ball 15

đồng hồ ball 16

2. Phân biệt đồng hồ Ball chính hãng

Phân biệt về giá:

Với giá trên 30.000.000 VNĐ, đây là mức giá lí tưởng cho một chiếc đồng hồ thuộc phân khúc cao. Tuy nhiên nếu bạn gặp mức giá rẻ hơn, có những chỗ còn ghi là đồng hồ giá rẻ, thì hãy thật thận trọng và xem xét lại đại lý đồng hồ đó xem có đủ chứng nhận, giấy uỷ quyền phân phối đồng hồ không nhé. Việc bạn mua một chiếc đồng hồ không chính hãng vừa khiến bạn không thể nào trải nghiệm được hết các tính năng mà nó mang lại hơn nữa nó cũng sẽ giảm đi uy tín thương hiệu Ball.

Phân biệt bằng hộp đựng đồng hồ chính hãng:

Khi mua sản phẩm chính hãng luôn đi kèm với hộp đựng, sổ hướng dẫn, sổ bảo hành. Và quan trọng khi mua, bạn nên kiểm tra mã số có giống mã số được ghi trong thẻ bảo hành không. Còn với chiếc đồng hồ fake thì chắc chắn, nó sẽ không đầy đủ những phụ kiện và nhìn trông sang trọng, chỉnh chu đến phụ kiện đi kèm..

đồng hồ ball 18

Phân biệt bằng trọng lượng:

 Vì sử dụng những vật liệu tốt và những bộ máy đạt chuẩn chất lượng nên những chiếc đồng hồ đeo tay chính hãng có cảm giác nặng tay và chắc chắn hơn khi cầm một chiếc đồng hồ fake.

Phân biệt qua mặt đồng hồ:

Đồng hồ Ball chính hãng có logo và mặt số được gia công chuẩn, các con số và logo được in sắc nét, các nét chữ đồng đều không bị nhòe nhoẹt bởi mực in. Hơn nữa đây là chiếc đồng hồ được chứng nhận Swiss Made- chỉ những đồng hồ nào vượt qua được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mới được in dòng chữ này, còn không chỉ được phép in là Made in Swiss- thì điều này càng phải đáp ứng được.

đồng hồ ball 19

Kim đồng hồ chính hãng được thiết kế cân đối một cách hoàn hảo, bạn sẽ thấy hai đường vát trên kim tạo thành một tam giác cân. Bên cạnh đó, các kim di chuyển rất mềm mại và di chuyển liền mạch. Đối với đồng hồ đồng hồ fake các kim di chuyển thường có độ giật.

Như đã giới thiệu ở trên, Ball Watch sử dụng tritium để phát sáng và có thể duy trì ánh sáng này trong 25 năm nên về điểm này ta có thể so sánh rất rõ với những chiếc đồng hồ giả mạo. Ánh sáng của chúng dĩ nhiên không được sáng rõ và giữ ánh sáng được lâu như một chiến đồng hồ “xịn”.

đồng hồ ball 20

Dây đồng hồ

Một số sản phẩm của Ball vẫn được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ. Giữ chặt dây của chiếc đồng hồ đó, đồng thời lắc qua lắc lại để kiểm tra độ chắc chắn. Nếu đúng là hàng fake, dây đeo của đồng hồ sẽ lỏng lẻo và bị giãn ra khi tác động mạnh. Theo quan sát của tôi, những chiếc đồng hồ fake do sử dụng những chất liệu kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị hoen gỉ, làm mất đi tính thẩm mỹ. Hay một số sản phẩm làm bằng da, bạn hãy để ý đến đường chỉ trên đó xem có đều, đối xứng và tỉ mỉ trong từng đường chỉ không nhé, bởi hàng kém chất lượng chắc chắn người ta không thể nào bỏ ra tâm huyết hay công sức vào những việc tưởng chừng là đơn giản như vậy. Vì thế mà ta thấy rõ được những đường may bị xô lệch nhau. Và còn về lớp da trên dây đeo, những chiếc đồng hồ chính hãng sau thời gian sử dụng vẫn giữ được lớp da bền đẹp, không bị bong tróc, còn chiếc đồng hồ fake thì ngược lại.

Âm thanh của bộ máy bên trong:

hãy để chiếc đồng hồ lại gần bên tai và cảm nhận nhịp đập của chiếc đồng hồ, tiếng chạy êm tai khiến bạn cảm thấy thật bình yên bởi tất cả các sản phẩm chính hãng đều có kim giây chạy giật đều đặn và không có tiếng động lớn. Ngược lại, ở hàng giả, kim giây luôn phát ra tiếng tích tắc lớn giống như chiếc đồng hồ treo tường.

Loading Facebook Comments ...