Các dịch vụ vận chuyển xe máy phổ biến hiện nay

Vận chuyển xe máy cần sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn rất nhiều so với các loại hàng hóa thông thường. Xe phải được bao bọc, buộc dây kiên cố để tránh gây hỏng hóc, trầy xước xe trong quá trình vận chuyển. Hiện nay, có 2 loại hình giao thông vận chuyển xe máy đó là vận chuyển đường bộ và vận chuyển đường sắt.

Nhưng thông thường, mức giá cước chuyển phát nhanh bằng đường sắt đắt hơn khi vận chuyển bằng đường bộ. Nên trên thị trường đang khá phổ biến 2 loại hình thức vận chuyển:

  • Vận chuyển xe máy bằng phương tiện chuyên dụng: Trong đó, xe tải chở chuyên dụng có thùng chuyển dụng chỉ chứa xe máy. Xe máy được vận chuyển riêng biệt không chung đụng với bất cứ loại hàng hóa nào kèm theo trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Vận chuyển xe máy kèm theo các loại hàng hóa khác, hay còn gọi là vận chuyển ghép. Nghĩa là cùng với xe máy thì sẽ có thêm các loại hàng hóa khác đi kèm. Đây là dịch vụ phù hợp với những ai muốn vận chuyển xe lẻ, cá nhân, không có đủ tài chính để thuê nguyên thùng xe để vận chuyển.

Do đó, có thể tùy vào từng trường hợp mà vận chuyển xe máy theo các hình thức khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho xe vạn chuyển ngoài tỉnh co mất phí k

Giá cước vận chuyển xe máy được tính như thế nào?

Vì có 2 hình thức vận chuyển khác nhau nên cách tính cước vận chuyển cũng không giống nhau. Trong đó, loại hình vận chuyển bằng xe tải chuyên dụng phù hợp với những doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, phân phối các loại xe máy. Số lượng xe máy nhiều đủ để lấp đầy một thùng xe vận chuyện.

Với hình thức vận chuyển xe cùng với các loại hàng hóa phù hợp với cá nhân muốn vận chuyển xe đi xa, các tỉnh. Loại hình này phù hợp để tiết kiệm chi phí vận chuyển, nên giá cước chuyển phát nhanh sẽ rẻ hơn.

Ngoài ra, tùy theo loại xe máy mà giá cước cũng có cách tính khác nhau. Những loại xe cao cấp có giá trị cao thường có cước phí đắt nhất, sau đó là các loại xe tay ga, côn tay và cuối cùng là các loại xe số.

Loading Facebook Comments ...