Giúp nhận diện đèn tín hiệu trên Jaguar mới

Công nghệ mới của Jaguar Land Rover sử dụng hệ thống kết nối xe (V2X) cho phép xe kết nối với đèn giao thông. Hệ thống tư vấn tốc độ ánh sáng (GLOSA) cho phép các phương tiện ‘nói chuyện’ với đèn giao thông và đề xuất tốc độ hợp lý cho người lái trong khi chiếc xe đang chuẩn bị giao lộ. đèn đỏ dừng lại. Nhờ đó người lái xe có thể tránh chờ đèn đỏ, hạn chế ùn tắc giao thông tại giao lộ.

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ V2X sẽ giúp ngăn người lái xe chống lại đèn giao thông và cải thiện chất lượng không khí bằng cách giảm phanh và tăng tốc ở các khu vực gần đèn giao thông. Mục tiêu của giải pháp V2X là tạo ra các thành phố điều chỉnh lưu lượng truy cập, không bị ùn tắc và giảm sự mệt mỏi của công việc hàng ngày.

Bài viết liên quan:

hinh-anh-jaguar-hien-dai-tinh-te

Hình ảnh Jaguar hiện đại, tinh tế

Công nghệ kết nối hiện đang được thử nghiệm trên Jaguar F-PACE, một phần của dự án nghiên cứu trị giá 20 triệu bảng. Giống như tất cả các mẫu Jaguar hoặc Land Rover, F-PACE được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) với nhiều tính năng bổ sung. Kiểm tra kết nối xe thêm vào chức năng của hệ thống ADAS hiện có bằng cách tăng cường khả năng hiển thị của xe khi nó được kết nối với các phương tiện khác và cơ sở hạ tầng thông qua internet. GLOSA đang được thử nghiệm cùng lúc với một loạt các biện pháp khác để giảm lượng thời gian lãng phí cho giao thông.

Jaguar Land Rover cũng cung cấp một giải pháp để giảm thiểu thời gian đậu xe bằng cách cung cấp thông tin thiết thực cho người lái xe về các điểm đỗ xe hiện có và phát triển hệ thống cảnh báo xe ưu tiên để thông báo cho hành khách. Khi có phương tiện ưu tiên như động cơ cứu hỏa, xe cứu thương hoặc xe cảnh sát đang đến. Công nghệ tiên tiến này được xây dựng trên các hệ thống kết nối Jaguar F-PACE hiện có, chẳng hạn như điều khiển hành trình thích ứng.

JAGUAR LAND ROVER LẦN ĐẦU THỬ NGHIỆM TÍNH NĂNG TỰ LÁI TRÊN ÔTÔ

Jaguar Land Rover đầu tiên tham gia vào một chiếc xe thử nghiệm lái xe và công nghệ xe ở Coventry (Anh). Sự ra mắt thử nghiệm quốc tế của Jaguar Land Rover là một bước gần hơn trong kế hoạch để nhận ra chiếc xe thông minh.

Là một phần của dự án Anh Autodrive trị giá 20 triệu bảng Anh, Jaguar Land Rover đang trong quá trình thử nghiệm một loạt các công nghệ nghiên cứu cho phép chiếc xe giao tiếp với nhau. Có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng giao thông như đèn giao thông trên đường phố Coventry. Bài kiểm tra sẽ cung cấp một cơ hội để khám phá xu hướng tương lai của các phương tiện tự lái tương lai cũng như khả năng bắt chước hành vi và phản ứng của con người.

Jaguar Land Rover hiện đang phát triển đầy đủ cả công nghệ tự động và bán tự động để cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong chế độ lái xe trong khi vẫn duy trì và tận hưởng chuyến đi một cách an toàn. Tầm nhìn của công ty là tạo ra các loại xe bán tự động được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống, có thể chinh phục nhiều địa hình và trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Anh Autodrive là dự án lớn nhất của loại hình này gần đây đã đưa ra để hỗ trợ việc giới thiệu công nghệ tự lái xe ở Anh. Đồng thời, bài kiểm tra cũng sẽ giúp Anh trở thành một trung tâm nghiên cứu, phát triển và tích hợp công nghệ toàn cầu để tự lái xe và kết nối với cuộc sống thực.

Xem thêm: đánh giá Ford Ranger Bi-turbo

Loading Facebook Comments ...