Daniel Wellington nguồn gốc và sự phát triển

Thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington của nước nào?

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/15/bat-mi-tinh-nang-doc-nhat-cua-dong-ho-g-shock/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/15/cap-doi-baby-g-va-g-shock-dang-lam-mua-lam-gio-tren-thi-truong-dong-ho-hien-nay/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/15/dong-ho-casio-vintage-hottrend-cu%CC%89a-gioi-tre%CC%89-nam-2018/

 

 

Nằm cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển chỉ 1 tiếng lái xe, thành phố Uppsala – với ngôi trường Đại học Uppsala danh tiếng là nơi Filip Tysander có ý tưởng ra đời Thương hiệu Daniel Wellington. Và từ đó, Thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington đã đi khắp thế giới, hình thành đế chế đồng hồ mới với những nét đặc trưng riêng biệt mà khó có thương hiệu đồng hồ nào sánh được. Văn phòng đại diện của Daniel Wellington nằm bên cạnh Đại học Uppsala, cách nhau chỉ vài bước chân.

thành phố Uppsala

Vì sao Filip Tysander đặt tên Daniel Wellington cho thương hiệu?

Vào năm 2006. một cơ duyên đến với Filip Tysander, khi đó, chàng trai trẻ người Thụy Điển đang đi du lịch đến Australia và tình cờ gặp gỡ người đàn ông mang tên Daniel Wellington. Không phải là Doanh ngân, cũng không phải nghệ nhân chế tác đồng hồ, anh chàng Daniel này chỉ là một vị khách du lịch bụi bặm đầy cá tính đi lang thang khắp thế giới.

Trong buổi gặp gỡ định mệnh đó, Filip Tysander ấn tượng với phong cách thời trang bụi bặm mà không kém phần cá tính của anh chàng Daniel này, Filip Tysande dường như bị ám ảnh bới phong cách thời trang “lạ mắt này” trong suốt những ngày tháng ở Úc Châu, Daniel với chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex cũ phối dây vải Nato đen bạc phếch.

Kêt thúc chuyến du lịch đầy bất ngờ và hứa hẹn, Filip trờ về quê nhà Uppsala. Sau đó thành lập một công ty chuyên may dây vải Nato cho đồng hồ và đặt tên nó là Daniel Wellington – Lấy cảm hứng từ người bạn đường xa lạ anh mới gặp vài lần.

daniel-wellington-banner-26-04-07-2

Năm 2009, Filip cùng anh trai mở một gian hàng trực tuyến trên website eBay.com chuyên bán cà vạt, đồng hồ Rolex nhái và dây vải Nato rẻ tiền. Sau nhiều ngày nhìn ngắm những chiếc đồng hồ nhái và dây vải Nato không có gì nổi bật, Filip quyết định tự thiết kế mẫu mã, anh vẽ ra những chiếc đồng hồ mỏng manh, dễ nhìn, nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng, và từ đó, đồng hồ Daniel Wellington ra đời tạo nên làn sóng mới trên thế giới. Đây là nơi tạo nên những chiếc đồng hồ Daniel Wellington đầu tiên trên thế giới.

Loading Facebook Comments ...