Lựa chọn xe điện nào cho học sinh mới tốt

Xe đạp điện và xe máy điện là hai phương tiện được sử dụng nhiều hiện nay đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Có không ít phụ huynh đang băn khoăn trong việc lựa chọn xe đạp điện hay xe máy điện cho con em mình làm phương tiện để di chuyển đến trường.
Xe đạp điện

Những điểm giống và khác nhau giữa xe đạp điện và xe máy điện

Xe đạp điện và xe máy điện đều là những phương tiện đi lại phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đi xe điện không nhhững giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp bảo vệ môi trường.
Dưới đây là bảng so sánh giữa xe đạp điện và xe máy điện thông qua bảng so sánh này phần nào cũng giúp cho các bậc cha mẹ có được những thông tin cần thiết để dễ dàng hơn rong việc quyết định lựa chọn phương tiện đi lại cho con em mình.
 Tiêu chí so sánh  Xe đạp điện  Xe máy điện
 Kiểu dáng  Nhỏ gọn, có nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp, có bàn đạp  Có nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp,   không có bàn đạp. Kiểu dáng như   những chiếc xe máy
 Nguồn điện sử dụng  Sử dụng Pin Lithium ion hoặc ắc quy  Sử dụng ắc quy
 Công suất động cơ điện  Nhỏ hơn 350W  Lớn hơn 350W
 Vận tốc tối đa  25km/h  60km/h
 Trọng tải của xe  Trở hai người  Trở hai người
 Giá cả  Rẻ hơn  Cao hơn
Như vậy sử dụng xe đạp điện hay xe máy điện không những phụ thuộc và các thông số kỹ thuật của xe mà còn phụ thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình.

Xe máy điện Vespa
Xe máy điện Vespa

Là học sinh nên chọn mua xe đạp điện hay xe máy điện?

Việc chọn mua xe đạp điện hay xe máy điện cho con đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên không phải là quá khó tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình bởi:
Có gia đình mua xe theo nhu cầu, sở thích của con em mình.
Có gia đình kinh tế hạn hẹp cũng khó khăn trong việc lưa chọn loại xe phù hợp vì vậy cần phải cân nhắc kỹ.
Đang ở lứa tuổi học sinh lựa chọn một chiếc xe đạp điện là hợp lý hơn cả để đảm bảo an toàn khi lưu thông xe trên đường. Đối với lứa tuổi sinh viên một chiếc xe máy điện hoặc xe đạp điện cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.a
Loading Facebook Comments ...