ROLEX LÀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CÓ GIÁ TRỊ NHẤT THẾ GIỚI

Mỗi năm, nhà tư vấn nghiên cứu thị trường Kantar Millward Brown lại đưa ra một báo cáo xếp hạng các thương hiệu hàng đầu thế giới dựa theo giá trị thương hiệu ước tính của họ, đó là BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands, đề cập đến Top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất, đứng đầu thế giới về tài sản thương hiệu.

 

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/03/y-nghia-cac-chu-tren-g-shock-va-casio-dien-tu-thuong-gap/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/03/gioi-thieu-va-danh-gia-dong-ho-baby-g-bga-130-1bdr/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/03/chat-lu-voi-mau-dong-ho-dien-tu-casio-a159wgea-1df/

 

 

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới Trụ Sở RolexTrụ sở Rolex (Nguồn: Hodinkee)

 

 

 

▬     “BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands” cũng xếp hạng các thương hiệu có giá trị nhất trong một số phân khúc sản phẩm chính, bao gồm cả hàng sang trọng. Và từ đây, ta đã tìm được thương hiệu đồng hồ có giá trị nhất thế giới, Rolex.

▬     Bản báo cáo 315 trang BrandZ năm 2017, phát hành vào tháng 6 đã làm rõ rằng thương hiệu đồng hồ có giá trị nhất thế giới là Rolex, với giá trị thương hiệu ước tính là 8.053 tỷ USD (xấp xỉ 183.022 nghìn tỷ đồng Việt Nam). Ước tính dựa trên một công thức phức tạp kết hợp thông tin tài chính và điều tra người tiêu dùng.

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới 1Rolex là thương hiệu đồng hồ có giá trị 8.053 tỷ USD

 

▬     KMB (Kantar Millward Brown) đã phỏng vấn ba triệu người tiêu dùng trên hơn 50 thị trường toàn cầu khoảng 100,000 thương hiệu khác nhau. Họ cũng sử dụng dữ liệu từ Bloomberg và Kantar Worldpanel để phân tích tình hình hoạt động tài chính và kinh doanh của các công ty.

▬     Rõ ràng, Rolex không nằm trong số 100 thương hiệu hàng đầu của KMB (phải có giá trị ước tính ít nhất $11.3 tỷ USD) nhưng lại xuất hiện trong danh sách BrandZ Luxury Top 10 (Top 10 thương hiệu hàng sang trọng) và đứng ở vị trí thứ 5.

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới Xếp Hạng Top 10BrandZ Luxury Top 10 từ Kantar Millward Brown

 

▬     Dễ dàng nhận thấy Rolex là thương hiệu duy nhất chỉ sản xuất và bán đồng hồ trong số 10 thương hiệu hạng sang hàng đầu thế giới (các thương hiệu còn lại ngoài đồng hồ còn kinh doanh nhiều mặt hàng sang trọng khác).

▬     Rolex còn là thương hiệu bán chạy nhất của Thụy Sỹ tính theo doanh thu. Cho đến gần đây, họ cũng là thương hiệu đồng hồ bán chạy nhất thế giới theo doanh thu. Còn trong hiện tại thì Apple tuyên bố rằng mình đang nắm giữ ngôi vương.

▬     Do là một công ty tư nhân, Rolex không tiết lộ dữ liệu bán hàng thế nên các nhà phân tích Thụy Sĩ chỉ có thể ước tính doanh thu hàng năm của hãng đồng hồ này vào khoảng 4.5 tỷ USD.

“Apple có giá trị thương hiệu ước tính là 234.67 tỷ USD, đứng thứ 2 trong danh sách 100 thương hiệu có giá trị hàng đầu thế giới sau Google là 245.58 tỷ USD theo BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands.”

 

 

▬     Cần lưu ý rằng tám trong số chín thương hiệu khác trong danh sách “Luxury Top 10” đã đề cập ở trên đều có đồng hồ trong danh mục sản phẩm của họ, một dấu hiệu cho thấy chiế đồng hồ đeo tay đã trở thành một phụ kiện thời trang trong những thập kỷ gần đây. (Thương hiệu duy nhất trong danh sách mà không có đồng hồ là Prada).

▬     Trong đó, có 7 thương hiệu tự sản xuất đồng hồ cho riêng mình, còn đồng hồ của Burberry được thực hiện theo hợp đồng cấp phép. Và một điều nữa đó là trừ Rolex ra, tất cả các thương hiệu còn lại đều nổi tiếng nhất đối với một sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm khác ngoài đồng hồ.

Rolex Là Thương Hiệu Đồng Hồ Có Giá Trị Nhất Thế Giới CartierĐồng hồ chỉ là một trong số những sản phẩm chính của Cartier

 

▬     Điều này bao gồm cả Cartier, đứng ngay dưới thương hiệu đồng hồ có giá trị nhất thế giới Rolex ở vị trí thứ 6 trong danh sách top 10 thương hiệu cao cấp hàng đầu với giá trị thương hiệu theo ước tính của KMB là 5.84 tỷ USD.

▬     Mặc dù Cartier có mảng kinh doanh đồng hồ rất quan trọng (thương hiệu đồng hồ bán chạy thứ ba của Switzerland tính theo doanh thu sau Rolex và Omega) nhưng thương hiệu này được biết đến nhiều hơn như là nhà sản xuất đồ trang sức và nhà bán lẻ.

Loading Facebook Comments ...