Tập luyện với giàn tạ đa năng và ghế tập tạ tốt cho tim mạch

Duy trì sức khỏe tim mạch tuyệt vời là một mục tiêu mà mọi người nên phấn đấu. Bệnh tim mạch, thường biểu hiện như đau tim hoặc đột quỵ, là căn bệnh vô cùng nghiêm trọng nếu người bệnh không có cách chữa trị phòng tránh sớm. Với bệnh tim, các bạn có thể ngăn ngừa bệnh bằng cách rèn luyện sức khỏe, thường xuyên tập thể dục, trong đó nên kết hợp cùng các bài tập với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng.

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Tập tạ với giàn tạ đa năng, giàn tạ giúp ổn định huyết áp

Nghiên cứu của Đại học bang Appalachian cho thấy quá trình xây dựng cơ bắp với cường độ vừa phải hỗ trợ ổn định đáng kể huyết áp. Sau quá trình theo dõi, rèn luyện với tạ làm tăng lưu lượng máu hơn khi bạn tập thể dục với các bài tập nhẹ và hồi phục từ bài tập đó, bằng cách giúp bạn xây dựng cơ nạc, nó giúp cho hệ thống tim mạch của bạn có nhiều chỗ hơn để đưa máu, giảm áp lực lên thành động mạch, giải thích. Lợi ích huyết áp này thậm chí có thể còn mạnh hơn ở phụ nữ tăng huyết áp so với nam giới, với nghiên cứu của Collier cho thấy đào tạo sức mạnh vượt trội so với tập thể dục tim mạch trong việc hạ huyết áp.

Giảm thiểu tối đa chất béo xung quanh tim

Mỡ bụng hay các chất béo nội tạng nằm trong khoang bụng trong và xung quanh các cơ quan nội tạng của cơ thể, bao gồm cả tim. Vì vậy, nó sẽ được rõ ràng lý do tại sao mức độ chất béo nội tạng (như trái ngược với chất béo dưới da, nằm ngay bên dưới da của bạn) là mạnh nhất liên quan đến bệnh tim mạch và cái chết. Nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của American College of Cardiology cho thấy rằng chất béo nội tạng dư thừa mang nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn – bất kể trọng lượng của bạn.

Trong cuộc chiến chống lại chất béo nội tạng, rèn luyện sức mạnh là chìa khóa. Trong một nghiên cứu béo phì 2015 của 10.500 người đàn ông, những người được đào tạo trong 20 phút mỗi ngày có ít chất béo nội tạng liên quan đến tuổi hơn 12 năm so với những người đã dành thời gian tham gia vào hoạt động tim mạch. Miller giải thích: “Bằng cách tăng khối lượng cơ thể nạc, hoặc cơ bắp, đào tạo sức mạnh tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. “Điều đó có tác dụng phụ của việc giảm mô mỡ ở giữa và xung quanh tim.”

giàn tạ đa năng

Điều chỉnh giấc ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

Việc thiếu ngủ gây nên tình trạng viêm tăng cao gây tổn thương tế bào cho hệ tim mạch. Nghiên cứu liên kết các đêm không ngừng nghỉ để giảm sự nhạy cảm insulin và chuyển hóa chất béo cũng như tăng chất béo nội tạng, tất cả các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Ngoài ra, quá trình tập luyện giúp sức khỏe được cải thiện còn giúp cơ thể hấp thụ thuốc tốt hơn, nhờ vào những giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Từ đó, cơ thể dần được cải thiện với chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngăn ngừa mọi bệnh tật.

Loading Facebook Comments ...