Âm nhạc có tốt cho quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em?

Hiện nay, rất nhiều thầy cô và cha mẹ sử dụng bài hát để dạy Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi của họ. Tại sao họ lại làm như thế? Và nó mang lại hiệu quả như thế nào?

Lợi ích khi giảng dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát

Có hai lợi thế khi sử dụng bài hát để dạy tiếng Anh. Đầu tiên, như đã đề cập trong các bài viết trước đó, giai điệu của bài hát giúp trẻ ghi nhớ kiến thức mới một cách hiệu quả hơn. Và thứ hai, bằng cách sử dụng các bài hát tiếng Anh, bạn có thể dạy trẻ các từ mới trong ngữ cảnh cụ thể.

Bài hát mang đến trẻ một môi trường cụ thể, một chủ đề cụ thể và đó thực sự là một nền tảng cho việc học ngôn ngữ. Ví dụ, một bài hát tình yêu thường chứa những từ thể hiện sự khao khát, ngưỡng mộ, yêu thích, yêu thương, tình yêu bị cấm, mong ước, vĩnh cửu, v.v. Đó là một tập hợp từ vựng toàn bộ đề cập đến một lĩnh vực nhất định, một phần cuộc sống nhất định.(Nó giống như xem một chương trình nấu ăn bằng tiếng nước ngoài. Bạn biết rằng những lời nói từ miệng của chủ nhà có liên quan đến thực phẩm.)

Những sai lầm khi học từ mới tiếng Anh  với bài hát

Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải trong việc học một ngôn ngữ mới là ghi nhớ từ vựng trong chân không. Đó là, như một danh sách, không có ví dụ, không có bối cảnh và không có ứng dụng.Họ dành vô số phiên nhìn chằm chằm vào một mảnh giấy có chứa hai cột từ: bản dịch tiếng Anh và các từ nước ngoài.

Nhiều người cho rằng, bài hát tiếng Anh không phải là cách hay để học từ vựng. Bạn có thể ảm đạm và nghĩ rằng bạn đã ghi nhớ các từ, nhưng vấn đề là chúng được ghi nhớ theo cách không vững chắc trong bộ nhớ ngắn hạn của bạn, có nghĩa là các từ sẽ biến mất trong thời gian sau đó.

Đây là lý do tại sao: Bộ não ghi nhớ thông tin mới bằng cách kết nối nó với các kiến thức đã có sẵn trong đó. Vì vậy, những kỷ niệm hoặc sự kiện mà bạn dễ nhớ nhất là những kỷ niệm được kết nối với số lượng lớn nhất các thông tin khác.

Chỉ cần nhớ rằng để bạn giữ lại vốn từ vựng và lưu trữ nó trong bộ nhớ dài hạn của mình, bạn phải kết nối chúng một cách sáng tạo với cái gì đó khác. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng nhớ từ tiếng Anh “aching” (đau) hãy tưởng tượng tay bạn bị đập vào cửa. Bạn cảm thấy như nào? Đau phải không? Đó chính là “aching”.

Bài hát tạo ra các loại cơ hội này để tạo kết nối, đó là lý do tại sao chúng rất đáng nhớ. Những người không thể nhớ sinh nhật của con họ có thể dễ dàng ghi nhớ lời bài hát cho hàng trăm bài hát.

Ngoài những giai điệu đáng nhớ của họ, nhiều bài hát cũng có những câu chuyện đáng nhớ trong họ. Bạn chỉ cần theo dõi câu chuyện và học từ vựng trên đường đi.

Trên đây là một số lợi ích cũng như những sai lầm cơ bản khi dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng tiếng Anh. Hi vọng, những thông tin này hữu ích với bạn.

 

Loading Facebook Comments ...