Làm thế nào để biết được thư mục public-html ở đâu

Public-html chính là thư mục gốc của tên miền của trang web. Vậy thư mục Public-html ở đâu? cách tải tập tin thông qua một Public-html như thế nào?  Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

  1. Thư mục gốc tên miền chính là gì?

Thư mục gốc của bất kỳ trang website của cá nhân nào cũng chính là nội dung được tải lên website khi khách hàng sử dụng tên miền của họ để truy cập trong trình duyệt của trang website. Do đó, khi bạn để bất kỳ tập tin nào vào thư mục gốc của trang website thì khách hàng đều có thể xem trang website.

Các ứng dụng liên quan đến trang website cũng có thể cần biết thư mục gốc của trang website của bạn.

Thư mục gốc tên miền chính là gì

Tên miền chính hay một loại khác giống tên miền chính sẽ quyết định thư mục gốc trang website của bạn. Public-html chính là thư mục gốc của tên miền mẹ. Còn các thư mục gốc của tên miền con sẽ được cài đặt mặc định khi phần mềm được sử dụng và bạn hoàn toàn sẽ tìm thấy chúng trong Panel.

Nếu muốn tìm thư mục gốc của các tên miền con thì bạn cần có tài khoản và đăng nhập bằng tài khoản GoDaddy của mình. Sau đó nhấp vào “dịch vụ lưu trữ”.

Tiếp tục Click vào “quản lý” bên cạnh tài khoản mà bạn muốn sử dụng. Tiếp theo, trong phần “tên miền”, click vào “tên miền phụ” hoặc “tên miền bổ sung” tùy thuộc vào loại tên miền mà mình đang sử dụng. Thư mục gốc hiển thị trong trường “tài liệu gốc”.

  1. Cách tải tập tin thông qua File Manager

Cách tải tập tin thông qua file Manager

Để tải tập tin trên trình duyệt, bạn có thể tải chúng thông qua File Manager. Cách này đặc biệt thích hợp với những ai không có máy tính xách tay khi bạn muốn sử dụng trình duyệt này. File Manager giúp bạn truy cập mọi nơi nên đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của phần mềm này.

– Cách tải như sau:

  • Bước 1:  Bạn cần đăng nhập vào cPanel trên máy tính. Chọn File Manager; sau đó tiếp tục chọn thư mục “Public-html” và chọn GO.
  • Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn cần tải tập tin lên; sau đó bấm chuột vào nút “upload”.
  • Bước 3: Bạn đến tập tin trong máy mà mình muốn upload lên.
  • Bước 4: Chọn tập tin và click Open.
  • Bước 5: Đóng trang đã tải tập tin, sau đó làm mới lại File Manager bằng cách click vào “Reload link” ở giữa của File Manager.

Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy tập tin đã được liệt kê bên trong file Manager.

Trên đây là cách chỉ cho bạn biết thư mục Public-html ở đâu cũng như cách tải chúng, chúc các bạn gặt hái được những kiến thức thật bổ ích. Gặp bất kỳ vướng mắc gì, bạn vui lòng gọi 1900 6680 để được hỗ trợ kịp thời.

>> Xem thêm:dang ky ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:thue may chu – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm: đăng ký https – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...