Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam

Các bài thuốc nam có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối là một phương pháp chữa trị dân gian mà rất nhiều bệnh nhân áp dụng, mang đến hiệu quả an toàn, cải thiện bệnh. Do đó, người bệnh hãy tham khảo áp dụng một số bài thuốc nam phổ biến dưới đây để kiểm soát, điều trị bệnh thoái hóa khớp gối.

Bài thuốc nam sử dụng dây đau xương chữa thoái hóa khớp gối

Dây đau xương còn gọi là khoan cân đằng, là một trong các cây thuốc có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, trong đó có bệnh thoái hóa khớp. Dây đau xương chứa hoạt chất alcaloid với tác dụng giảm đau nhức khớp, tan sưng đau và bồi bổ xương khớp.

Chữa thoái hóa khớp gối bằng cây thiên niên kiện

Thiên niên kiện là loại cây còn được gọi bằng cái tên sơn thục cây hay cây bao kim, thường có vị cay, đắng, hơi ngọt. Loại cây này có tác dụng giảm đau, chống viêm, làm mạnh gân cốt, hiệu quả chữa các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp gối, viêm khớp, nhức mỏi gân xương,…

triệu chứng thoái hóa khớp

Rễ đinh lăng có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối

Rễ đinh lăng xẻ lá nhỏ được sử dụng làm thuốc với tác dụng làm thuốc hoặc làm cây cảnh. Rễ của loại cây này có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối, viêm khớp, suy nhược thần kinh, giảm các cơn đau nhức và bồi dưỡng xương khớp.

Một số bài thuốc chườm đắp chữa thoái hóa khớp gối

Bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc sử dụng ngải cứu chườm khớp gối. Ngải cứu cần được đem giã nhuyễn rồi sao với rượu để đắp lên khu vực khớp gối bị đau với tác dụng giảm sưng đau. Ngoài ra, ngải cứu khi giã nát chung với hành và gừng, sao nóng cùng rượu đắp lên khớp gối rồi bó lại bằng lá thầu dầu sẽ đem đến hiệu quả cao hơn.

Bệnh nhân còn có thể sử dụng bài thuốc chườm từ hạt cải, tán thành bột mịn rồi hòa với lòng trắng trứng gà. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên khớp rồi quấn lại sẽ đem đến hiệu quả giảm đau nhức.

Bài thuốc đắp hiệu quả chữa trị thoái hóa khớp gối còn được áp dụng với hành củ. Bệnh nhân giã nát 300g hành củ nấu cùng giấm cho đến khi sôi. Sau khi để nguội, sử dụng bã hành bọc trong miếng vải chườm lên khớp gối bị đau nhức sưng tấy cho thoái hóa.

Bên cạnh các bài thuốc nam, người bệnh nên tham khảo sử dụng thực phẩm hỗ trợ Viên khớp Tâm Bình với tác dụng giúp xương chắc khỏe, lưu thông khí huyết, bồi bổ gan thận và giảm sưng đau khớp hiệu quả. Thực phẩm này sẽ hỗ trợ tối đa giúp người bệnh kiểm soát và điều trị mọi loại bệnh về xương khớp.

Loading Facebook Comments ...