Bỏ túi ngay 7 cách để lựa chọn xe đạp điện trước khi mua?

 

Ngày nay, nhu cầu mua xe đạp điện ngày càng tăng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng biết lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn mua xe đạp điện tốt nhất.

1: Chọn xe máy điện hay xe đạp điện

Rất nhiều người khi mua xe đều băn khoăn không biết nên lựa chọn sử dụng xe máy điện hay xe đạp điện. Thực ra, vấn đề này không hề khó. Chủ yếu do nhu cầu của người sử dụng như thế nào? Sau đó xem thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để có thể lựa chọn xe sao cho phù hợp nhất.

Xe máy điện

Xe máy điện

2: Chạy xe bằng pin hay ắc quy

+ Đối với xe đạp điện thì pin được coi là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng. Pin tốt sẽ quyết định chất lượng của tổng thể cả chiếc xe nên người mua thường rất quan tâm tới bộ phận này đầu tiên trước khi lựa chọn.

+ Còn đối với xe điện thì có 2 loại đó là sử dụng pin hoặc ắc quy. Nhưng thật ra, chọn xe nào bạn cũng chỉ cần quan tâm tới độ bền và quãng đường di chuyển.

Đối với những dòng xe chạy bằng pin thì tuổi thọ không được cao bằng ắc quy. Bởi mỗi lần sạc điện, pin chỉ có thể di chuyên trong phạm vi 40km. Còn đối với xe chạy bằng ắc quy thì có thể di chuyển lến tới 80km.

3: Trọng tải

Nếu bạn liên tục trở quá tải, xe nhanh chóng bị hỏng. Bởi xe đạp điện hay xe điện chỉ có thể trở tối đa 130kg. Nếu vượt quá, độ bền của khung xe và động cơ không được bảo đảm.

4: Quãng đường đi

Mặc dù xe đạp điện có thể đi trong vòng 40km cho mỗi một lần sạc. Thế nhưng, nếu như bạn muốn đi trong vòng nhiều ngày thì cũng nên chọn loại có thể đi trong vòng 80km.

Xe đạp điện

Xe đạp điện

5: Cách sạc pin và ắc quy

Những chiếc xe chạy bằng pin thì cũng không khác gì những chiếc điện thoại. Nếu như bạn không sử dụng đúng cách, sạch đúng cách thì lâu ngày pin sẽ bị chai và làm giảm thời gian sử dụng lại.

Còn đối với những dòng xe đạp điện chạy bằng ắc quy hiện nay hầu hết đều được trang bị bộ phận tự ngắt điện khi đã sạch đầy. Như vậy, dù bạn có cắm sạc qua đêm cũng không phải lo lắng nữa.

>>> Tham khảo thêm về bài viết cách tiết kiệm điện cho xe điện mà chúng tôi chia sẻ.

6: Chế độ bảo hành

Bảo hành sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn khi mua hàng. Hầu hết, các chiếc xe đạp điện trên thị trường hiện nay đều có bảo hành từ 6-12 tháng.

7: Khả năng chống nước

Với khí hậu nóng ẩm Việt Nam thì các sản phẩm thiết bị điện tử đều không mấy ưa chuộng chứ không cứ gì xe đạp điện. Chính vì thế nên, bạn cần phải chọn lựa một chiếc xe nào có gầm cao, thông thoáng và hộp chứa ắc quy kín để nước không thể lọt vào bên trong khi trời mưa hoặc đi đường lầy lội.

Như vậy, mình vừa mới giới thiệu cho bạn cách lựa chọn xe trước khi mua cần phải lưu ý những điểm gì rồi. Hy vọng rằng với những thông tin mình chia sẻ sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của mình.

 

Loading Facebook Comments ...