Volvo Trucks cho thấy giải pháp vận chuyển tương lai của nó

Volvo Trucks đã đưa ra giải pháp vận tải mới bao gồm các phương tiện thương mại điện tự trị. Volvo cho biết mục tiêu dài hạn là cung cấp cho các công ty cần dịch vụ vận tải liên tục giữa các trung tâm cố định bổ sung cho các phương tiện chúng tôi sử dụng ngày nay.

Tăng dân số thế giới và đô thị hóa ngày càng tăng đang dẫn đến những thách thức lớn để giải quyết các vấn đề môi trường như tắc nghẽn, ô nhiễm và tiếng ồn. Tăng tiêu thụ, và sự thiếu hụt rộng rãi của các trình điều khiển là một số trong những vấn đề đẩy các nhà sản xuất để tìm các giải pháp giao thông hiệu quả.

“Tiềm năng đầy đủ của ngành công nghiệp vận tải vẫn chưa được nhìn thấy”, ông Claes Nilsson, Chủ tịch Volvo Trucks nói.

“Mọi thứ cho thấy nhu cầu vận tải toàn cầu sẽ tiếp tục tăng đáng kể trong thập kỷ tới. Hệ thống giao thông chúng tôi đang phát triển có thể là một bổ sung quan trọng cho các giải pháp hiện nay và có thể giúp đáp ứng nhiều thách thức mà xã hội, các công ty vận tải và người mua giao thông phải đối mặt ”, Nilsson nói thêm.

Giải pháp vận chuyển trong tương lai của Volvo Trucks được dự định sẽ được sử dụng cho các nhiệm vụ thường xuyên và lặp đi lặp lại, đặc trưng bởi khoảng cách tương đối ngắn, khối lượng lớn hàng hóa và độ chính xác giao hàng cao. Việc vận chuyển giữa các trung tâm hậu cần là các ví dụ điển hình, nhưng các trường hợp sử dụng bổ sung cũng có thể được áp dụng.

“Hệ thống của chúng tôi có thể được xem như là một phần mở rộng của các giải pháp logistics tiên tiến mà nhiều ngành công nghiệp đã áp dụng ngày nay. Vì chúng tôi sử dụng các phương tiện tự động không phát thải khí thải và tiếng ồn thấp, hoạt động của họ có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, ”Mikael Karlsson, Phó Chủ tịch Giải pháp Tự trị của Tổng thống giải thích.

“Giải pháp sử dụng cơ sở hạ tầng đường bộ hiện có và các mạng tải, giúp dễ dàng bù đắp chi phí và cho phép tích hợp với các hoạt động hiện tại”, ông nói thêm.

Hoạt động này được xử lý bởi các phương tiện điện tự trị được liên kết với dịch vụ đám mây và trung tâm điều khiển giao thông. Các loại xe được trang bị hệ thống tinh vi để tự lái. Chúng được thiết kế để xác định vị trí hiện tại của chúng trong phạm vi cm, theo dõi chi tiết và phân tích những gì đang xảy ra với những người dùng đường khác, và sau đó trả lời chính xác.

Trung tâm điều khiển giao thông liên tục theo dõi tiến trình vận chuyển và giữ một chiếc đồng hồ chính xác về vị trí của mỗi chiếc xe, lượng điện tích trong pin, tải nội dung, yêu cầu dịch vụ và một số thông số khác.

Loading Facebook Comments ...