Bỏ túi ngay 4 cách đặt tiêu đề cho bài viết hấp dẫn

Để có được một bài viết hay và thu hút người đọc thì không chỉ cần nội dung bên trong mà tiêu đề là yếu tố quyết định. Tiêu đề có hay thì người đọc mới có cảm hứng và dừng chân lại để đọc bài viết. Vậy cách đặt tiêu đề cho bài viết như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Tiêu đề như cánh cửa mở ra nội dung của bài viết.

  1. Đặt tiêu đề cho bài viết dạng câu hỏi

Đây là cách đặt tiêu đề khá phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay. Mẫu cấu trúc mà nó cần đảm bảo đó là 5W – 1H : cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và cuối cùng là như thế nào. Để tạo điểm nhấn và thu hút cho bạn đọc thì bạn có thể chèn thêm những câu thành ngữ, tục ngữ, hoặc những lối so sánh, tương đồng,…

Một điểm lưu ý khi bạn muốn sáng tạo và thêm một câu ca dao hay thành ngữ đó là chọn những ý chính hoặc một vế chứ không nên cho nguyên cả một câu vào, vì thường nó rất dài, khiến cho tiêu đề của bạn đơn điệu và không đúng trọng tâm mà bài phản ánh.

  1. Đặt tiêu đề theo kiểu hoài nghi về thông tin của sản phẩm, sự việc

Cách đặt tiêu đề cho bài viết này thường đánh trúng tâm lý của khách hàng, đó là trước khi nghe theo hoặc quyết định mua một sản phẩm gì đó thì thường đặt ra câu hỏi liệu nó có tốt không.

Những cụm từ thể hiện sự hoài nghi, nghi hoặc, tiêu biểu nhất là “có hay không” gây sự tò mò và hứng thú, giúp bạn đọc click chuột vào bài viết để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những từ thể hiện sự thay đổi mạnh hoặc quá khích như: biến động, động trời,… làm tăng thêm tính hấp dẫn cho toàn bộ bài viết.

  1. Dùng những con số cụ thể

Một tiêu đề có thêm những con số thường được chú ý hơn cả, bởi ngày nay bạn đọc thường quan tâm đến những điều cụ thể, chi tiết. Và con số biểu hiện rõ nhất điều này.

Có thể là con số về năm ra đời, phát triển hoặc lượng tiêu dùng sản phẩm,… cung cấp cho bạn đọc một phần thông tin, số liệu, tăng thêm vốn hiểu biết.

  1. Trích một câu nói truyền cảm hứng của những người nổi tiếng

Trích câu nói tiêu biểu từ những người có sức ảnh hưởng rộng để làm tiêu đề.

Những người nổi tiếng hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị, văn hóa,… đến nghệ thuật, bạn đều có thể thêm những câu nói bất hủ của họ sao cho phù hợp nhất với nội dung mà mình muốn truyền tải.

Cách đặt tiêu đề này thường thấy nhiều ở những tờ báo mạng lớn, uy tín nhằm kích kích và tăng lượt đón đọc của độc giả.

Trên đây là bốn cách đặt tiêu đề cho bài viết mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các cách đặt này, bạn truy cập vào website: https://web4s.vn/. Nắm rõ những cách đặt tiêu đề này giúp bạn dễ dàng đưa những thông tin của mình đến gần hơn với công chúng, đem lại kết quả cao.

>> Xem thêm:các phần mềm quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>> Xem thêm:trang web bán hàng online – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Loading Facebook Comments ...