Tìm hiểu về Anycast DNS và các tính năng của nó

Anycast là một hệ thống có tính năng quản lý các tên miền theo công nghệ điện toán đám mây, được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Vậy bạn biết gì về dịch vụ Anycast DNS này? Cùng tìm hiểu về Anycast DNS và các tính năng của nó.

  1. Tìm hiểu về Anycast DNS

Chắc hẳn mọi người đều biết DNS là hệ thống cho phép kết nối giữa địa chỉ IP và tên miền, giúp cho việc truy cập trang web trở nên thuận tiện hơn, bởi người dùng chỉ cần nhớ tên miền mà không cần nhớ địa chỉ IP.

Mô hình hệ thống Anycast DNS

Anycast DNS ngoài đảm bảo nhiệm vụ như DNS thông thường còn giúp tự động kết nối tới các điểm lưu trữ tốt nhất hoặc được chỉ định sẵn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian kết nối, tăng tốc độ tải web trở nên nhanh chóng hơn.

Ví dụ khi bạn ở Đức và đang truy cập một trang web mà máy chủ DNS của website đó đặt tại Pháp từ Việt Nam, nếu sử dụng DNS thông thường máy tính của bạn phải gửi yêu cầu kết nối tới máy chủ đặt tại Pháp rất tốn thời gian. Còn khi sử dụng Anycast sẽ tự động xác định vị trí của bạn và gửi thông tin kết nối tới máy chủ gần nhất đặt tại Đức, giúp tiết kiệm thời gian kết nối và tăng tốc độ tải web.

  1. Các tính năng của Anycast DNS

Anycast có rất nhiều tính năng và ưu điểm, khi sử dụng giúp bạn có thể khai thác được nhiều thông tin và định tuyến một cách dễ dàng. Các tính năng vượt trội của nó có thể kể tới như:

Anycast DNS có nhiều cụm đặt ở mọi nơi

– Tiết kiệm thời gian kết nối:

Người dùng định tuyến thông qua các nút trung gian, giúp kết nối nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian.

– Sử dụng máy chủ có cấu hình gọn nhẹ:

Việc sử dụng Anycast DNS giúp phân phối 1 cấu hình máy chủ DNS duy nhất cho mọi nút mạng của hệ thống, giúp thuận tiện cho sử dụng.

– Giải quyết sự cố nhanh gọn:

Khi máy chủ gần người dùng xảy ra sự cố, thì Anycast DNS sẽ giúp bạn kết nối được với các cụm máy chủ khác ở xung quanh, giúp đảm bảo sự ổn định cũng như an toàn cho người dùng.

– Giao diện tiện dụng:

Chắc hẳn sẽ không ai muốn sử dụng một dịch vụ phức tạp gây tốn thời gian và hại não. Khi lựa chọn Anycast DNS giao diện rất thân thiện với người dùng, dễ dàng làm các tác vụ chỉ với các thiết bị kết nối internet kể cả thiết bị di động.

Như vậy dùng Anycast DNS quản lý tên miền thật tiện dụng, nếu có bất cứ thắc mắc và vấn đề gì cần tư vấn về công nghệ hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19006680 hoặc website https://nhanhoa.com/

>> Xem thêm:vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:hosting php – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: teên miền giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Loading Facebook Comments ...