Những sai lầm chết người khi thay dây kim loại cho đồng hồ dây da

Bạn cảm thấy chán ngán với dây da đồng hồ của mình? Bạn muốn thay đổi bộ cánh mới cho “em nó”? Nhưng lại đang lúng túng không biết thay dây kim loại như nào mới chuẩn?

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e154rl-4avdf-day-da-that-mau-hong-mat-so-co-thiet-ke-co-bon-la

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e154rl-2avdf-day-da-that-mau-xanh-mat-so-co-thiet-ke-co-bon-la

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e154rl-1avdf-day-da-that-mau-den-mat-so-co-thiet-ke-co-bon-la

 

 

 

Phải rồi, việc thay dây kim loại cho đồng hồ dây da không phải lúc nào cũng đơn giản. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tân trang đồng hồ của mình nhé!

thay dây kim loại cho đồng hồ dây da

Nét đẹp thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ không chỉ được thể hiện ở phần mặt số, chất liệu dây đeo cũng là nhân tố quyết định phong cách của cỗ máy thời gian. Nếu bạn có ý định gỡ bỏ hình ảnh khỏe khoắn, cổ điển của dây da, đổi lấy cảm giác thanh lịch, sang trọng thì cứ mạnh dạn thay đổi. Bạn sẽ rất bất ngờ về kết quả đó.

Khi nào nên thay dây kim loại cho đồng hồ dây da?

  • Dây da bong tróc, trầy xước, xấu xí
  • Thay đổi phong cách mới hoàn toàn
  • Tìm kiếm chất lượng dây tốt hơn

Theo kinh nghiệm đeo đồng hồ của nhiều người, dây kim loại thường có tuổi thọ cao hơn dây da. Bởi vì, dây da đồng hồ rất dễ hỏng vì nhiều yếu tố hóa học và vật lý.

Dưới đây là những lưu ý khi thay dây kim loại cho đồng hồ dây da, bạn nên tham khảo nhé!

Sự “ăn khớp” hoàn hảo

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là dây kim loại có ăn khớp đồng hồ của bạn không? Bởi vì, bạn không thể tìm được dây kim loại có kích thước vừa vặn với mặt đồng hồ ngay lập tức. Phần chốt ghép nối giữa mặt đồng hồ và dây kim loại phải tuyệt đối khớp với nhau. Không bao giờ có trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, một chút sai lệch cũng trở thành công cốc.

thay dây kim loại cho đồng hồ dây da

Màu sắc hài hòa

Tất nhiên, bạn sẽ không muốn khoác một chiếc áo kệch cỡm cho chiếc đồng hồ của mình đúng không nào? Dây kim loại hay gặp thường được mạ màu vàng kim, trắng bạc hoặc demi (trắng và vàng)… Nếu mặt đồng hồ của bạn màu vàng sang trọng, thời thượng nhưng dây kim loại màu trắng khỏe khoắn hơi chút bụi bặm thì rất buồn cười.

thay day kim loai cho dong ho day da

Màu sắc hài hòa khiến người khác tưởng rằng bạn sắm một chiếc đồng hồ mới vậy. Một chi tiết nhỏ cũng có thể đánh giá bạn là người sành chơi đồng hồ hay không.

Chất liệu đa dạng

Bạn cũng biết rằng dây kim loại vô cùng đa dạng về chất liệu: inox, thép, titanium, bạch kim, vàng… Mỗi loại sẽ có độ chống trầy xước, nhiễm từ và giá thành khác nhau. Đồng hồ tầm trung thường sử dụng dây thép 316L có chất lượng khá tốt và giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người. Nhưng cũng tùy thuộc vào thương hiệu và độ chịu chơi của bạn để chọn loại dây kim loại phù hợp với đồng hồ của mình.

thay dây kim loại cho đồng hồ dây da

Loading Facebook Comments ...