Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh trào ngược thực quản rất cao

Trào ngược dạ dày thực quản hiện đang là căn bệnh hiện nay đang ngày gia tăng cực kỳ mạnh mẽ ở nước ta. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nên chứng bệnh này hiện chưa được quan tâm đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng bệnh này để hiểu rõ ràng cũng như có phương án xử lý đúng khi không may mắc bệnh.

Nguyên nhân của chứng trào ngược dạ dày thực quản

Do vi khuẩn Hp

Tuy là chỉ xuất hiện chủ yếu ở người lớn, nhưng nói vậy không có nghĩa là vi khuẩn này sẽ không xuất hiện ở trẻ em. Tỷ lệ trẻ bị nhiễm khuẩn Hp phải nhập viện trong thời gian gần đây là rất cao. Ở trẻ, các triệu chứng không quá nặng nề như người lớn nhưng việc chữa trị rất phức tạp. Xoắn khuẩn Hp có thể dễ dàng lây lan trong các thành viên cùng một gia đình qua việc ăn uống, mớm cơm cho bé, dùng chung đồ dùng cá nhân.

Do vi khuẩn Hp

Do vi khuẩn Hp

Ăn uống chưa đúng phương pháp

Có rất bậc cha mẹ có quan niệm sai lầm là khi trẻ ăn ít thì cần ép trẻ thật nhiều. Điều này là hoàn toàn không nên bởi sẽ gây ra tâm lý bất ổn cho bé. Bé sẽ bị áp lực là cần ăn thật nhiều, mà các bạn cũng đã biết thì tâm lý căng thẳng cũng là một lý do gây nên bệnh trào ngược thực quản. Trẻ sẽ không ăn nhiều hơn mà còn bị nôn trơ, ói mửa.

Ăn uống chưa đúng phương pháp

Ăn uống chưa đúng phương pháp

Với những bé lớn hơn, các bé hay ăn quà vặt, chủ yếu là những món ăn có vị đậm đà, vị cay chua, nóng thì bao tử còn non nớt của bé rất dễ bị kích thích. Bên cạnh đó, là những đồ ăn nhanh, thô cứng, khó tiêu hóa,… Lời khuyên là cần hạn chế bé ăn những thực phẩm nhiều gia vị, đồ ăn nhanh. Điều này là cần thiết nếu bạn không muốn trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa.

Xem thêm: http://chevroletanhung.com/2018/08/03/chay-mau-da-day-co-nguy-hiem-khong/

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học

Ăn uống thất thường, dậy sớm ngủ muộn, sẽ làm cho quá trình đào thải chất độc trong dạ dày bị rối loạn. Hậu quả là để lại những tổn thương ở niêm mạc bao tử. Với những bé hay chơi điện tử, thức khuya, vận động quá nhiều sẽ rất dễ bị mắc chứng viêm bao tử. Bên cạnh đó, là áp lực tâm lý học hành do bố mẹ kỳ vọng quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây bệnh. Bởi vậy, không nên quá kỳ vọng ở bé mà nên để bé phát triển một cách bình thường, tạo tâm lý thoải mái khi học hành.

Xem thêm: Tin tức hay

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh trào ngược thực quản ở trẻ nhỏ. Các bạn tham khảo và bổ sung kiến thức để có biện pháp phòng ngừa trước. Tránh trường hợp để bệnh quá nặng rồi mới đi khám.

Loading Facebook Comments ...