Cách nhận biết sớm biểu hiện đau dạ dày, hạn chế biến chứng

Hiện nay, có tới hơn 70% người dân Việt Nam có biểu hiện đau dạ dày. Ở giai đoạn đầu, phần lớn các biểu hiện của bệnh không rõ rệt, hầu như mọi người đều bỏ qua. Nhưng đây lại là nguyên nhân khiến cho bệnh trở nên nặng hơn, chuyển sang giai đoạn khó điều trị. Vì vậy, việc nhận biết bệnh sớm sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Nhận biết các biểu hiện đau dạ dày bằng các dấu hiệu đặc trưng

Đau dạ dày là một bệnh lý rất quen thuộc ở đường tiêu hoá. Bệnh này sẽ khiến cho chức năng của dạ dày bị ảnh hưởng. Nếu không điều trị, dạ dày sẽ bị tổn thương, việc chữa trị về sau sẽ càng khó khăn hơn.

Để nắm rõ được những biểu hiện đau dạ dày, mời bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đau thượng vị

Nếu bạn thường bị đau bụng trên rốn, đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị đau dạ dày. Những cơn đau này nhiều khi có biểu hiện âm ỉ, nhưng cũng có lúc trở nên vô cùng dữ dội, dai dẳng từ ngày này sang ngày khác. Triệu chứng đau bụng sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn sau khi người bệnh ăn.

biểu hiện đau dạ dày

biểu hiện đau dạ dày- đau thượng vị

Nếu bạn hay có thói quen ăn uống không đúng giờ giấc, ăn quá nhiều, hoặc quá no. Hay bỏ bữa, để bụng đói… đây đều sẽ là những yếu tố khiến cho cơn đau xuất hiện.

Chán ăn, lười ăn

Đây là một biểu hiện đau dạ dày mà ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Nguyên nhân khiến người bị đau dạ dày chán ăn là vì họ cảm thấy nhạt miệng, không ngon miệng. Hoặc do các triệu chứng của đau dạ dày khiến họ bị ám ảnh, sợ không dám ăn nhiều.

biểu hiện đau dạ dày- chán ăn

biểu hiện đau dạ dày- chán ăn

Ăn không tiêu

Tình trạng đầy bụng, mãi không tiêu sau nhiều tiếng đồng hồ là biểu hiện đau dạ dày dễ thấy. Ngoài ra, người bệnh còn bị chướng bụng, người mệt mỏi, đầy hơi, khiến cho họ không có tinh thần để làm việc.

Cơ thể bị suy nhược

Vì đau dạ dày sẽ khiến cho người bệnh ăn uống không ngon miệng, chán ăn. Nên việc bị suy nhược cơ thể là điều hiển nhiên. Ngoài ra, việc người bệnh ăn quá ít, các thực phẩm khi được đưa vào cơ thể nhưng cơ thể lại không hấp thụ được hết các dưỡng chất. Người bệnh sẽ dễ bị mệt mỏi, sụt cân.

Xem thêm các vấn đề sức khỏe tại: Phailamdep.com

Trên đây là những biểu hiện đau dạ dày rất phổ biến, ai cũng có thể nhận biết được. Bạn cần phải ghi nhớ chúng để có ngay các biện pháp xử lý khi mắc phải bệnh này. Hãy bổ sung ngay các kiến thức này với những người xung quanh để mọi người cùng biết cách chủ động, phòng tránh bệnh đau dạ dày nhé!

Loading Facebook Comments ...