Làm thế nào để chọn lốp xe đúng cách và đúng dáng xe

Mua lốp xe là dễ dàng. Nó đang tìm kiếm những cái phù hợp cho chiếc xe của bạn có thể khó khăn.

Làm cho nó sai, và bạn có thể hobble hiệu suất của chiếc xe của bạn và khả năng của mình để giải quyết bất kỳ loại thời tiết.

Vì lốp xe thường cần phải được thay thế sau mỗi ba hoặc bốn năm, đây là một khóa học bồi dưỡng về cách đảm bảo bạn đang nhận được những chiếc xe phù hợp.

Hầu hết các lốp xe đều rơi vào ba loại chính: tất cả các mùa, mùa hè và mùa đông. Hầu hết mọi người mua lốp xe tất cả các mùa vì nó dễ dàng hơn và rẻ hơn so với mua một bộ cho mùa đông và một cho mùa hè.Sức mạnh vượt trội của Ford Ranger

Lốp xe tất cả các mùa cung cấp một hiệu suất tốt, toàn diện nhưng không bao giờ nổi bật trong bất kỳ cách nào. Lốp xe mùa hè cung cấp xử lý và phanh khô / ướt, nhưng chúng có lực kéo tuyết ảm đạm. Ngược lại, lốp xe mùa đông có lực kéo tuyết vượt trội nhưng khả năng phanh vừa phải trên những con đường đã được dọn sạch.

Trong mỗi loại lốp xe, có một loạt các hoạt động, như các xét nghiệm của chúng tôi thường xuyên nhắc nhở chúng ta. Để xem sự khác biệt cơ bản về loại lốp xe, hãy xem biểu đồ bên dưới.

Như bạn có thể thấy, không có loại lốp đơn nào nổi bật trong mọi điều kiện.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy lốp tốt nhất cho chiếc xe của bạn? Thực hiện theo ba bước sau:

Bạn cần kích thước nào?

Đầu tiên, tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn hoặc báo hiệu nguy hiểm trên khung cửa bên của người lái để tìm số đo lốp được khuyến nghị. Nhãn sẽ trông giống như sau: P215 / 60R16 94T.

Phần đầu tiên của nhãn — P215 / 60R16 — đề cập đến các phép đo kích thước khác nhau của lốp xe như chiều rộng và đường kính. 94 cho biết chỉ số tải, đó là bao nhiêu trọng lượng mỗi lốp có thể hỗ trợ. Cuối cùng, T là tốc độ đánh giá, đó là tốc độ tối đa của lốp liên quan đến chỉ số tải.

Bạn nên phù hợp với kích thước của lốp đo, nhưng bạn có một số linh hoạt để đi cao hơn với chỉ số tải và tốc độ đánh giá.

Bạn cần loại lốp nào?

Nhiều trang web bán lẻ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các lốp có sẵn trong kích thước của bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải đào sâu hơn để phù hợp với xếp hạng tốc độ. Danh sách dưới đây có thể giúp ID loại lốp xe của bạn.

  • Lốp xe mọi mùa đều có xếp hạng S và T. Được biết đến với độ bám tốt mọi thời tiết và quãng đường dài, chúng thường phù hợp với xe hơi và SUV chính thống.
  • Hiệu suất lốp xe tất cả các mùa đi vào đánh giá tốc độ H và V trên nhiều xe mới hơn, đặc biệt là những người có sức hấp dẫn hoặc bánh xe được nâng cấp. Họ có xu hướng có độ bám vào cua tốt hơn so với lốp S- và tốc độ T tất cả các mùa, nhưng lốp xe hiệu suất có thể không mặc lâu.
  • Lốp xe mùa hè và mùa hè hiệu suất cực cao thường có tốc độ ZR-, W- và Y cho xe thể thao và dòng xe sedan hiệu suất. Sự khác biệt giữa lốp xe mọi mùa và mùa hè có thể là một thách thức và có thể yêu cầu truy cập trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu chi tiết. Một đầu mối để phân biệt chúng: Lốp xe mùa hè sẽ không có chỉ định M & S (Bùn & Tuyết) trên hông.
  • Lốp xe tải tất cả các mùa và tất cả các địa hình tự nhiên có kích thước lớn và được thiết kế cho các nhiệm vụ kéo và kéo của xe bán tải hạng nhẹ và SUV. Lốp xe mọi địa hình thường có kiểu dáng lốp xe tích cực hơn để hỗ trợ lực kéo trên đường. Một mẹo là nhiều lốp xe địa hình sẽ có “A / T” hoặc “Tất cả địa hình” ngay trong tên mẫu.
  • Lốp xe mùa đông / tuyết dễ dàng được xác định bởi một biểu tượng núi và bông tuyết được hiển thị trên hông lốp. Cộng với lốp xe trông bận rộn hơn lốp xe mọi mùa với nhiều khe hở, được gọi là sipes. Khi mua sắm, hãy chắc chắn để mua lốp xe mùa đông trong bộ bốn để tối ưu hóa phanh và xử lý.
Loading Facebook Comments ...