Vì sao điều hòa nhà bạn “không mát”?

Điều hòa vẫn chạy, vẫn thổi gió bình thường nhưng lại không tỏa ra được hơi lạnh. Đây là một trong những lỗi thường gặp của điều hòa trong mùa hè. Nhiều người không biết lại cứ ngỡ điều hòa của mình bị lỗi gì nặng lắm, vội vàng gọi thợ đến sửa làm tốn kém một khoản chi phí khá khá, trong khi đó chính bạn cũng có thể khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng. Và đây là cách sửa điều hòa không mát cho bạn.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho điều hòa không mát

Tìm hiểu nguyên nhân khiến cho điều hòa không mát

Ngày hè nóng nực, nhất là khi nhiệt độ ở Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc khác luôn trong khoảng 38 độ C cho tới 46 độ C, thì nhu cầu dùng điện để chạy các thiết bị làm mát tăng cao một cách đột ngột. Dường như gia đình nào cũng chạy từ 2-3 chiếc quạt điện và 1 chiếc máy lạnh.

Điều này khiến cho nguồn điện cung không đủ cầu gây nên tình trạng yếu điện. Nguồn điện cấp cho máy không đủ, nên điều hòa của bạn không thể làm lạnh được dù cho bạn có thể mở chế độ thổi gió.

Đó là nguyên nhân thứ nhất, còn nguyên nhân thứ 2 đó là do hết gas. Hệ thống làm lạnh của điều hòa chạy bằng gas, khi hết gas việc làm lạnh sẽ bị tạm ngừng, máy không thể tạo hơi lạnh cho bạn sử dụng được. Cũng là nguyên nhân liên quan đến khí gas, nhưng đây là một nguyên nhân mang tính gián tiếp. Khí gas không hết mà do ống đồng (dây dẫn khí gas) bị thủng, khi khí gas đi qua sẽ bị thất thoát và không tới được hệ thống làm lạnh của điều hòa.

Nguyên nhân thứ 4: điều hòa không mát có thể do điều hòa quá bẩn. Bụi bẩn làm cho dàn lạnh của máy không thể thổi hơi lạnh ra ngoài được.

Cách sửa các lỗi khiến cho điều hòa không mát

Cách sửa các lỗi khiến cho điều hòa không mát

Với lỗi yếu điện thì cách sửa điều hòa không mát duy nhất mà bạn có thể làm đó chính là: sử dụng kích điện. Bộ kích điện sẽ tích điện, sau đó tiếp cho điều hòa một cách đầy đủ, đảm bảo sự hoạt động ổn định của điều hòa. Ngoài ra bạn cũng nên tối giản các thiết bị điện trong nhà để có nguồn điện dồi dào hơn cho chiếc điều hòa của mình hoạt động.Cách sửa điều hòa không mát đơn giản, thực hiện nhanh chóng.

Với việc khí gas hết, bạn nên gọi thợ tới nạp cho chuẩn xác, vì giá chỉ 50-150k (tùy đơn vị nạp gas) giá cũng rẻ nên không cần nghĩ. Với ống đồng rò rỉ, bạn có thể tự hàn bằng khí gas làm liền lỗ hổng. Nhưng nếu dây đồng đã quá cũ hãy tự mua ống đồng về để thay. Tự thay sẽ rẻ hơn 1/3 tiền đi thuê.

Cách sửa điều hòa không mát khi mắc lỗi bẩn dàn lạnh: bạn tháo dàn lạnh ra và vệ sinh sạch là được.

Trong trường hợp điều hòa đã quá cũ thì bạn có thể cân nhắc mua một chiếc tại Lazada. Trên Lazada.vn có rất nhiều mẫu mã điều hòa phù hợp với túi tiền của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có thể tìm được một mã giảm giá Lazada tại Mua Rẻ Hơn (muarehon.vn) áp dụng cho sản phẩm điều hòa thì bạn sẽ được giảm giá bất ngờ đó.

Loading Facebook Comments ...