LƯU Ý KHI MUA XE VẬN TẢI CŨ

Thay vì bỏ ra hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng để đầu tư vào một dòng xe tải mới thì hiện nay nhiều khách hàng Việt vẫn đang lựa chọn mua xe tải cũ để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình. Việc mua xe tải cũ có thể tiết kiệm được một số vốn nhất định để đầu tư vào công việc khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có khá nhiều rủi ro khi mua phải một chiếc xe tải cũ kém chất lượng, vì sẽ khiến cho hoạt động vận tải của bạn thường xuyên bị đình trệ, tốn chí phí thay thế, sửa chữa.

Do vậy để có thể lựa chọn mua xe tải cũ, bạn nên tiến hành kiểm tra trước chất lượng cũng như khả năng hoạt đông của chiếc xe. Sau đây izifix sẽ gợi ý cho bạn 4 bước cần thiết nhất để kiểm tra một chiếc xe tải cũ trước khi mua.

Bước thứ nhất là kiểm tra xuất xứ.

Dù là mua xe cũ bạn cũng nên yêu cầu người bán cho biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe, người bán có phải là người sử dụng chính chủ hay không? Việc tìm hiểu nguồn gốc không chỉ để đánh giá giá trị hiện tại của chiếc xe mà còn liên quan đến vấn đề pháp lý và thực hiện các hợp đồng mua bán để hợp thức hóa chiếc xe trong quá trình lưu hành sau này.

4 bước kiểm tra khi mua xe tải cũ

Kiểm trả xuất xứ

Bước thứ hai là kiểm tra tình trạng thân xe, thùng xe.

Một chiếc xe tải cũ có thể được tân trang lại phần vỏ xe, thùng xe để nhằm đánh lừa người mua. Tuy nhiên có một số chi tiết nhỏ mà bạn nên lưu ý đó là, tay cầm bên trong cửa xe bên ghế lái, những khe nối giữa các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa, các móc nối ở phía thùng xe…. Đây là những chi tiết nhỏ tuy nhiên có thể phản ánh rõ nét tình trạng của một chiếc xe tải cũ. Khi đã qua thời gian sử dụng lâu dài thì những chi tiết này sẽ bị mòn và khó có thể phục hồi lại tình trạng ban đầu.

Bước thứ ba là kiểm tra nội thất và tiện nghi bên trong.

Trước hết là người mua quan sát các vật dụng bên trong cabin lái để đánh giá sự hao mòn, xuống cấp. Một chiếc xe còn tốt thì phần ốp taplo ở cửa, trên trần xe và bệ trung tâm phải còn chắc chắn. Vô lăng nhẵn bóng hoặc lớp bọc da trên ghế bị bong tróc cũng chính là những dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của chiếc xe tải khá cao, và bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mau nó vì sẽ tốn khá nhiều chi phí tân trang sửa chữa.

Bước thứ tư là kiểm tra tình trang hoạt động.

Bạn có thể yêu cầu người bán cho kiểm tra bộ phận máy móc và động cơ.  Yêu cầu được lái thử để biết mức độ hoạt động chính xac của chiếc xe, tiếng máy nổ có êm không? Bình nhiên liệu có hoạt động bình thường hay không, các chi tiết như phanh trước, phanh sau, gương chiếu hậu, bảng điều khiển… có bị hư hỏng gì hay không.  Nếu chiếc xe có động cơ hoạt động tốt bạn có thể đem về và sử dụng ngay vào công việc. Tuy nhiên nếu mua một chiếc xe cũ mà có quá nhiều chi tiết bị hư hỏng thì bạn lại phải tốn khá nhiều chi phí sửa chữa, thay thế.

4 bước kiểm tra khi mua xe tải cũ

Kiểm tra tình trạng hoạt động

Như vậy, để lựa chọn một chiếc xe cũ phù hợp với túi tiền, đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng. Bạn hãy nhớ 4 bước kiểm tra quan trọng như trên để tránh mua phải chiếc xe kém chất lượng nhé.

Loading Facebook Comments ...