Bảo vệ xe máy vào mùa mưa như thế nào ?

Hiện nay tại Hà Nội và một số tỉnh thành phía bắc khác đang trong đợt mưa lớn, hầu như tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội đang ngập sâu trong nước. Hầu hết các tuyến phố đều ngập khoảng 1m, có nơi còn lên tới sấp sỉ 2m. Di chuyển bằng xe máy vào mùa mưa như vậy khá là hại xe. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ chiếc xe của mình? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây nhé !

1. Hạn chế đi vào tuyến đường ngập nước

Hãy tìm một con đường nước ngập thấp để di chuyển bạn nhé. Dù có xa hơn một chút nhưng nó sẽ hạn chế việc nước ngập vào bô khiến xe máy không hoạt động được.Nước tràn vào máy có thể làm xe chết máy, chập mạch, hỏng bugi,… gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế. Nếu bất đắc dĩ đi vào tuyến đường ngập nước, bạn cần chạy thật đều ga, chọn số thấp (1 và 2), không đi sát lề đường vì đây là khu vực trũng, thường có nhiều vật chắn.

2. Thay nhớt định kì

Di chuyển vào mùa mưa quả là vất vả. Buồng nhớt sẽ dễ dàng vô nước nếu xe thường xuyên di chuyển vào mùa mưa. Nhớt bị nhiễm nước sẽ giảm độ nhớt (bôi trơn), làm trầy lòng xi lanh, ăn mòn động cơ. Thay nhớt định kỳ sẽ giúp xe luôn hoạt động ổn định, tránh các ảnh hưởng không tốt do nước tràn vào động cơ.

3.Thường xuyên kiểm tra lốp

Mùa mưa đi lại trơn trượt,bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên. Nếu lốp quá mòn sẽ khiến việc di chuyển trời mưa trở nên khó khăn hơn vì trơn trợt, thay lốp khi thấy lốp quá mòn .

4. Bảo trì hệ thống điện và lọc gió

Ngoài hệ thống điện, lọc gió cũng là một bộ phận rất dễ hỏng vào mùa mưa. Bùn đất theo nước mưa bắn lên lọc gió làm tắc các lỗ thông, khiến hơi nóng không thoát ra ngoài, gây nóng máy, hao xăng. Vì thế, bạn cần chăm sóc xe thường xuyên bằng cách bảo dưỡng ( với dòng xe đời cũ như Honda Dream, Honda Wave,…) hoặc thay mới ( với các dòng xe tay ga đời mới) nếu xe đề không nổ, nhanh nóng máy.

Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn bảo vệ chiếc xe và di chuyển an toàn trong những ngày mưa.

Loading Facebook Comments ...