Xây nhà ống 2 tầng thì hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Thời gian gần đây cũng sắp đến mùa xây dựng, cho nên chúng tôi liên tục nhận được nhiều câu hỏi về việc xây nhà ống 2 tầng thì hết bao nhiêu tiền. Thực sự đây là câu hỏi khó, nếu như không cho chúng tôi bất kỳ dữ liệu nào về căn nhà mà bạn đang mong muốn xây.

Việc tính toán lên chi phí cho một căn nhà chúng ta sẽ dựa vào nhiều các yếu tố như phong cách kiến trúc của căn nhà, diện tích cần xây dựng, nền đất… Cho nên việc nhiều độc giả đặt ra câu hỏi xây nhà ống 2 tầng thì hết bao nhiêu tiền mà không cho chúng tôi bất kỳ dữ liệu nào thì không thể có một câu trả lời xác đáng và chính xác cho quý vị được.

>>> Xem thêm: nhà ở khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thực tế cho thấy rất nhiều dự án xây dựng, những căn nhà 2 tầng còn đắt hơn cả nhà 3 – 4 tầng mà có khi lại còn rẻ hơn cả nhà cấp 4. Tuy nhiên sau khi làm một cuộc thống kê thì chúng tôi thấy đa phần những độc giả hỏi chúng tôi câu hỏi như trên là vợ chồng trẻ, những người hiện đang có mức kinh tế chưa được dư giả, thích ngôi nhà với phong cách đơn giản, hiện đại và trẻ chung, dựa vào những điều đó thì chúng tôi cơ bản vẫn có câu trả lời.

500 triệu là mức giá xây thô một căn nhà 2 tầng hiện nay, với phong cách hiện đại, không cầu kỳ về trang trí, vẫn đủ công năng sử dụng, phù hợp với gia đình có 4 – 5 thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Với mức chi phí này bạn vẫn xây được một ngôi nhà với tính thẩm mỹ, đáp ứng được các yêu cầu của gia chủ.

Với việc chủ yếu tập trung vào công năng, nên với mức chi phí thấp thì nội thất và trang trí cũng sẽ được bố trí rất đơn giản, không gian phòng được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. Bạn có thể bố trí phòng ốc và đồ đạc sao cho hợp phong thủy nhất.

>>> Xem thêm: nhà ở tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Tầng 1: được tính từ cửa chỉnh vào, trước cửa sẽ là khoảng sân đủ để xe. Không gian ở tầng 1 như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn đều được bố trí hợp lý và thoáng gió. Phòng ăn hoặc bếp có thể bố trí thêm cửa sổ để giúp phòng có thêm ánh sáng và điều hòa không khí. Cầu thang lên tầng 2 sẽ cạnh phòng ăn, dưới gần cầu thang được bố trí nhà vệ sinh, nhằm tiết kiệm diện tích.

Tầng 2: Thiết kế 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ lớn sẽ thiết kế phòng làm việc luôn. Tuy nhiên như vậy sẽ không thiết kế được nhà vệ sinh trong phòng, cái này bạn nên tính toán, bởi 3 phòng ngủ mà chỉ có 1 vệ sinh sẽ khá bất tiện.

Như vậy trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc của bạn đọc là xây nhà ống 2 tầng thì hết bao nhiêu tiền. Chúc bạn sẽ sớm xây được ngôi nhà mơ ước.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Loading Facebook Comments ...