Cần làm gì khi máy giặt bị rung lắc?

Vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy giặt của bạn vốn dĩ hoạt động rất bình thường nay lại rung lắc mãi không thôi. Bạn rất lo lắng và không biết cách xử trí sao cho máy có thể hoạt động lại bình thường? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn đưa ra cách xử trí khi máy giặt bị rung lắc  nhé.

Tìm ra nguyên nhân ngây rung lắc máy giặt

Tìm ra nguyên nhân ngây rung lắc máy giặt

Máy giặt bị rung lắc thường do các nguyên nhân sau gây ra:

  • Máy giặt không được cung cấp nước một cách đầy đủ.

Cơ chế của máy giặt khi hoạt động đó chính là: vừa giặt và vừa vò. Khi máy không được cấp đủ nước khiến cho quá trình vò của máy đảo hết quần áo về một phía, dẫn đến lồng giặt bị nghiêng và cọ xát với vỏ máy giặt, tạo ra tiếng kêu và tình trạng rung lắc.

  • Máy giặt kê không được cân

Bề mặt nơi kê hoặc bạn để máy giặt không được cân đối, hay nói cách khác là để máy giặt bị nghiêng. Khiến cho lồng giặt cũng bị cọ xát với vỏ máy giặt gây nên hiện tượng rung lắc.

  • Quần áo cuộn vào nhau quá chặt quá nhiều

Khi bỏ quần áo vào máy giặt, bạn không vứt riêng từng chiếc mà cuộn lại từng bó nhỏ. Sự chênh lệch kích thước của các bó quần áo khiến cho lồng giặt mất cân đối và bị lệch về một phía, tình trạng nghiêng lộng giặt xảy ra và hiện tượng rung lắc máy giặt cũng xuất hiện.

  • Trọng lượng quần áo vượt số cân cho phép

Nếu quần áo vượt mức cân khiến cho máy đảo, vắt khó và rung lắc. Cách xử trí khi máy giặt bị rung lắc trong trường hợp này đơn giản hơn các trường hợp trên.

  • Có vật lạ trong máy giặt

Vật lạ như điện thoại, kính mắt, lược chải… hay bất cứ một vật cứng nào cũng có thể khiến cho máy giặt bị rung lắc. Bởi vậy ta cần phải xử trí tất cả trường hợp rung lắc trên như sau.

Cách xử trí máy giặt khi bị rung lắc

Tìm ra nguyên nhân ngây rung lắc máy giặt

Dựa theo nguyên nhân gây ra rung lắc ở máy giặt sẽ giúp ta xử trí tình trạng trên một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

  • Kiểm tra nguồn nước và đảm bảo nước cấp cho máy giặt luôn đủ. Không giặt khi thấy nước sắp cạn bể hoặc ống dẫn nước vào máy bị rò rỉ. Cách xử trí khi máy giặt bị rung lắc này đơn giản, nhưng rất hiệu quả.
  • Với các trường hợp làm máy bị nghiêng lồng giặt, bạn hãy loại bỏ các nguyên nhân đó bằng cách: kê máy giặt đứng ngay ngắn trên mặt phẳng, để quần áo vào máy không cuộn tròn, không giặt quá tải mức quy định quần áo của mày.
  • Trước khi giặt quần áo, nên kiểm tra túi quần áo để đảm bảo không sót đồ vật trong túi quần áo.

Cách xử trí khi máy giặt bị rung lắc quá dễ phải không. Bạn hãy tự mình chú ý, tìm nguyên nhân và khắc phục để tránh phải gọi thợ sửa chữa nhé.

Loading Facebook Comments ...