Những lưu ý khi thay pin đồng hồ đeo tay nhất định phải biết

Những lưu ý khi thay pin đồng hồ đeo tay nhất định phải biết

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-blx-560-1-day-nhua-mau-den-co-do-thi-thuy-trieu

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-baby-g-bgs-100sc-7a-day-nhua-mau-trang-tuoi-tho-pin-2-nam

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-dien-tu-a168wem-1-co-dien-day-kim-loai-ma-bac-pin-7-nam

Bên cạnh vẻ đẹp cơ khí của đồng hồ cơ làm nao lòng tín đồ thời gian, thì những chiếc đồng hồ Quartz vẫn luôn là lựa chọn truyền thống của nhiều người.

Khi đồng hồ Quartz hết Pin, phản ứng của chúng ta vẫn rất đơn giản: chuyện thay pin không phức tạp, có thể tự làm tại nhà.

Nhưng việc thay pin đồng hồ đeo tay không dễ dàng như bạn tưởng. Hãy lưu ý những gạch đầu dòng dưới đây của chúng tôi, để không phạm sai lầm đáng tiếc.

1./ Lưu ý khi thay Pin đồng hồ đeo tay tại nhà

Thông thường, Pin đồng hồ đeo tay thường có tuổi thọ từ 2-3 năm tùy vào chất lượng pin. Tuy nhiên, trong các lời khuyên mà chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia đồng hồ, bạn nên thay Pin định kỳ, không để khi hết sạch Pin và đồng hồ ngừng chạt mới thay để cỗ máy của bạn chạy chính xác và ổn định hơn.

Pin đồng hồ có nhiều loại, xuất từ từ Nhật Bản hoặc Thụy Sĩ. Xét về cấu tạo, Pin đồng hồ chủ yếu gồm các loại như sau: 

Pin kiềm: Loại pin có chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu (5 năm hoặc hơn). Vì vậy có giá thành cao và chỉ sử dụng cho một số đồng hồ chuyên dụng hoặc cao cấp.

Pin than: Loại pin phổ biến có thời gian sử dụng từ 1 – 2 năm. Pin than có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều loại đồng hồ và dễ dàng thay thế.

Pin sạc: Loại có thời gian sử dụng lâu dài. Chuyên dùng cho đồng hồ năng lượng như Seiko Kinetic, Solar…

Khi thay Pin, bạn phải hết sức cẩn thận và khéo léo, sử dụng nhíp để tháo Pin ra khỏi đồng hồ. Lưu ý, trong lúc thay Pin, hãy đeo găng tay để tránh trường hợp mồ hôi tay làm ăn mòn các chi tiết bên trong cỗ máy.

Một gợi ý dành cho bạn khi mở nắp đáy đồng hồ: Nên sử dụng miếng lót vải mềm áp mặt kính đồng hồ lên, khi mở đáy tránh việc làm trầy xước mặt kính.

Thế nhưng, điều chúng tôi lo ngại là: bạn sẽ không chắc chắn được rằng, trong quá trình thay pin, chiếc đồng hồ của bạn không bị dính nước hay dị vật nào đó vô tình lọt vào. Cũng không ai đảm bảo rằng: bạn sẽ lắp lại các chi tiết một cách chắc chắn và cẩn thận nhất.

Bởi thế cách an toàn nhất là tìm địa chỉ thay Pin uy tín.

Loading Facebook Comments ...