Đồng hồ đắt nhất trên thế giới

Bên cạnh rất nhiều biệt thự, siêu xe, du thuyền hay máy bay hay những thứ xa xỉ nhất thìđồng hồcũng là một lựa chọn được nhiều người giàu có, nổi tiếng lựa chọn để khẳng định độ chịu chơi và sử dụng như một món đồ trang sức đẳng cấp để thể hiện phong cách cũng như cá tính của mình.

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/05/29/dong-ho-casio-edifice-eqb-800tr-1a-the-hien-dang-cap-phai-manh/

Đồng hồ Chopard làm từ 874 viên kim cương với tổng trọng lượng 201 carat.
 Dưới đây casauonline.com xin phép giới thiệu với các bạn 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới theo đánh giá của trang The Richest được được xếp hạng theo giá trị được nhà sản xuất định giá hoặc giá bán đấu giá.
 Theo Therichest, điều làm cho những chiếc đồng hồ này có giá bán đắt như vậy phụ thuộc vào nhà sản xuất và định hướng của họ khi bắt tay vào sáng tạo sản phẩm. Một số đắt tiền vì là hàng độc và được làm từ các vật liệu cực xa xỉ, trong khi một số khác là đồng hồ cổ hoặc có cấu tạo vô cùng phức tạp. Có khi mỗi chiếc đồng hồ đắt tiền đều được sản xuất một cách thật đặc biệt, mỗi năm chỉ sản xuất ra một chiếc, và không phải ai có tiền mới có thể mua được mà nó còn phụ thuộc vào duyên.
10. Piaget, Emperador Temple – 3,3 triệu USD
Dòng đồng hồ cao cấp Piaget được chế tác tại Thụy Sĩ vào năm 1874
 Dòng đồng hồ cao cấp Piaget được chế tác tại Thụy Sĩ vào năm 1874 bởi George Piaget, là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới nhưng mãi đến thế kỷ 20, người ta mới chế tác từng chiếc riêng lẻ với những thiết kế trang trí khác nhau. Tính đến nay, Emperador Temple là chiếc đồng hồ đắt nhất của dòng đồng hồ này.
 Chiếc đồng hồ này thực sự là một sản phẩm 2 trong 1, khi bật mặt đồng hồ phía trên vẫn còn một mặt đồng hồ khác phía dưới và toàn bộ được bao bọc bới những viên kim cương đắt giá càng làm tăng thêm độ quý giá của những chiếc đồng hồ này.
 Riêng mặt dưới của chiếc đồng hồ đã có tới 481 mảnh cắt kim cương nhiều mặt, 207 mảnh kim cương và ngọc lục bảo dạng thẳng. Thậm chí, bên trong mặt chứa kim đồng hồ và tourbill còn được gắn 162 mảnh kim cương nhiều mặt và 11 mảnh kim cương thẳng. Đó là chưa kể đến 350 viên kim cương được gắn bên ngoài dây đeo. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ này có giá lên tới 3,3 triệu USD mà vẫn đắt hàng khi vừa tung ra thị trường. Thật vậy, giá của chiếc đồng hồ này không hề rẻ đối với đa số mọi người.
9. Patek Philippe, Single-Button Chronograph 1928 – 3,6 triệu USD
Chiếc đồng hồ Patek Philippe, Single-Button Chronograph 1928
 Được thành lập vào năm 1851, Patek Philippe & Co được hợp nhất từ hãng đồng hồ Patek Antonio của Ba Lan và hãng đồng hồ Adrien Philippe của Pháp. Ngay sau sự hợp tác này, Patek Philippe bắt đầu được biết đến với những chiếc đồng hồ chất lượng cao nhất.
 Đặc biệt chiếc đồng hồ Single-Button Chronograph được sản xuất vào năm 1928, có giá bán lên tới 3,8 triệu USD. Thoạt nhìn chiếc đồng hồ này không có gì quá nổi bật, tuy nhiên, chỉ cái tên Patek Philippe thôi cũng đủ bảo chứng cho chất lượng của nó. Hơn thế nữa, đây còn là chiếc đồng hồ phiên bản vàng trắng duy nhất còn tồn tại đến ngày nay của hãng Patek Philippe.
 Bạn có thể tự hỏi tại sao một “bình thường” tìm kiếm chiếc đồng hồ như vậy có thể bán được với giá cao như vậy. Đầu tiên, đó là một Patek Philippe tự động đảm bảo chất lượng xây dựng của nó. Thứ hai, xem đệm hình đặc biệt này là phiên bản vàng trắng duy nhất còn sống biết là tồn tại từ Patek Philippe.
 Chiếc đồng hồ này đã được mua bởi một người mua giấu mặt một năm trước khi cuộc Đại khủng hoảng (1929–1939) xảy ra.
8. Patek Philippe, Platinum World Time 1939 – 4 triệu USD
Đồng hồ Patek Philippe, Platinum World Time 1939
 Patek Philippe không chỉ nổi tiếng với các dòng đồng hồ cao cấp hiện nay mà hầu như công ty này đã nổi danh với các tuyệt tác đồng hồ từ giữa thế kỷ 19.
 Khách hàng của hãng không chỉ là Nữ hoàng Victoria, Đức Giáo Hoàng Piô IX mà còn có nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng (và tai tiếng) khác trên thế giới.
 Chiếc đồng hồ Platinum World Time 1939 của hãng được bán vào năm 2002 với một mức giá là kỷ lục 4 triệu USD. Vừa nhìn, chiếc đồng hồ không có gì đặc biệt ngoài tên 41 thành phố, vùng và quốc gia hiển thị trên mặt của nó. Nhưng với danh tiếng và chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian, kết quả Platinum chỉ tăng thêm chất lượng và giá cả mà thôi.
7. Louis Moinet, Meteoris – 4,6 triệu USD
Chiếc đông hồ có giá 4,6 triệu đô Louis Moinet, Meteoris
 Louis Moinet là một trong những thợ chế tác đồng hồ vĩ đại nhất trong lịch sử. Khách hàng nổi tiếng của Moinet phải kể đến Thomas Jefferson, James Monroe và Napoleon Bonaparte.
 Ông cũng là người đầu tiên phát minh ra đồng hồ bấm giờ. Đặc biệt từ khi, hợp tác chặt chẽ với một thợ đồng hồ Pháp, Abraham-Louis Breguet, tay nghề và sự sáng tạo của Moinet càng tiến bộ vượt bậc.
 Meteoris là một trong những chiếc đồng hồ thành công nhất do Moinet tạo ra. Về mặt kỹ thuật, Meteoris là một chiếc đồng hồ có tới 4 tourbill riêng biệt. Ngoài ra, việc chứa một vài mảnh vỡ của thiên thạch từ sao Hỏa, Mặt trăng, sao Thủy và một tiểu hành tinh khác càng khiến cho chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt hơn.
6. Breguet & Fils, No.2667 Precision Stop-Watch – 4,6 triệu USD
Breguet & Fils, No.2667 Precision Stop-Watch là một trong những chiếc đồng hồ đắt giá
 Ngay từ thế kỷ 18, những chiếc đồng hồ của Abraham-Louis Breguet đã thu hút đông đảo sự quan tâm mỗi lần được đem ra đấu giá. Kỹ năng chế tác đồng hồ của Breguet là không ai sánh kịp và chất lượng sản phẩm của ông cũng khiến cho nhiều tên tuổi lớn phải để ý. Khách hàng quen thuộc của Breguet bao gồm vua Louis XVI, Napoleon Bonaparte, Sa hoàng Alexander I, Vua George III, Arthur Wellesley và Nữ hoàng Victoria…
 Vì vậy, việc chiếc đồng hồ bấm giờ của Breguet xếp vị thứ 6 trong danh sách này được xem là lẽ tất nhiên. Chiếc đồng hồ nhìn có vẻ đơn giản này được chế tác từ vàng 18 carat và bạch kim cùng những tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cao nhất. Vào năm 1814, nó được bán với giá chỉ 5.000 franc (khoảng 18.000 USD ngày nay) nhưng hiện nay giá trị của nó đã lên tới 4,6 triệu USD.
5. Hublot Big Bang – 5 triệu USD
Đồng hồ Hublot Big Bang
 Nếu hãng Piaget cho nhiều người thấy rằng muốn tăng giá trị của một chiếc đồng hồ, hãy gắn thật nhiều kim cương lên nó thì Hublot cũng làm tương tự. Nhà sản xuất đồng hồ tại Thụy Sĩ tự đặt ra tiêu chuẩn Big Bang như một khuôn mẫu chế tác đồng hồ và bắt tay vào việc tìm kiếm những viên kim cương có kích thước chuẩn xác để thiết kế và thực hiện một phiên bản rất cao cấp.
 Kết quả là một chiếc đồng hồ với năm 1.282 viên kim cương có tổng trọng lượng hơn 100 carat với những lát cắt chính xác cùng sáu viên kim cương có trọng lượng mỗi viên hơn 3 carat đã được gắn lên chiếc đồng hồ.
 Giá cuối cùng của chiếc đồng hồ này lên tới 5 triệu USD. Một con số không tưởng với phần lớn chúng ta, nhưng có vẻ không là gì so với Beyonce Knowles. Nữ ca sĩ này đã mua chiếc đồng hồ để tặng sinh nhật lần thứ 43 của chồng – nam ca sĩ Jay-Z.
4. Patek Philippe, ‘Calibre 89’ – 6 triệu USD
Chiếc đồng hồ đắt giá Patek Philippe, ‘Calibre 89’
 Hầu hết các đồng hồ của Patek Philippe có tên trong danh sách này đều là những sáng tạo tương đối cũ. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này mới được sản xuất năm 1989. Hãng sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ đã quyết định kỷ niệm 150 năm ngày thành lập công ty bằng việc chế tạo ra một chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.
 Chiếc đồng hồ này có tới 18 biến thể (tính năng) và có hai mặt. Ngoài tất cả các tính năng thông thường mà bạn mong đợi ở một chiếc đồng hồ, nó còn có thêm các tính năng khác như một bản đồ các ngôi sao, nhiệt kế, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn, la bàn, các chu kì trăng…
 Các thợ đồng hồ của Patek Philippe đã phải mất tới 9 năm để nghiên cứu, phát triển và sản xuất thành công bốn chiếc đồng hồ như thế này.
3. Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket Watch – 11 triệu USD
Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket Watch
 Năm 1925, Henry Graves Jr, một người làm trong lĩnh vực ngân hàng nhưng lại rất đam mê đồng hồ đã đặt hàng Patek Philippe để tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo.
 Ý tưởng này được sinh ra từ một cuộc cạnh tranh giữa Graves và nhà sản xuất ô tô James Ward Packard về việc thực hiện một chiếc đồng hồ phức tạp nhất – một cuộc thách đấu thực sự kỳ lạ.
 Tám năm sau chiếc đồng hồ đã được hoàn tất. Patek Philippe đã tạo ra cho Graves chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất tính từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ có tới 24 chức năng, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn…
 Tháng 11 tới đây, chiếc đồng hồ này sẽ được đem ra đấu giá. Các chuyên gia cho rằng giá trị của nó chắc chắn sẽ không dưới 15 triệu USD.
2. Chopard 201-Carat – 25 triệu USD
Chopard 201-Carat
 Xếp vị trí thứ 2 trong danh sách là một chiếc đồng hồ khá màu mè. Thoạt nhìn nó giống một món đồ trang sức của trẻ con với rất nhiều hạt đá đầy màu sắc. Nhưng thực tế những hạt đá đó đã được hãng sản xuất đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Chopard tạo ra từ 874 viên kim cương với khối lượng 201 carat.
 Ngoài ra, những người thợ chế tác còn sử dụng 15 carat kim cương hồng cực hiếm cùng 3 viên kim cương hình trái tim cực lớn được kết nối với nhau thông qua một cơ chế lò xo có khả năng mở ra như các cánh hoa để lộ ra mặt đồng hồ.
 Tất nhiên, chất lượng của chiếc đồng hồ này là miễn chê và chỉ có duy nhất một yếu điểm có lẽ là do có quá nhiều kim cương làm người xem lóa mắt mà thôi.
1. Breguet Grande Complication, Marie Antoinette – 30 triệu USD
Breguet Grande Complication, Marie Antoinette
 Trước khi Abraham-Louis Breguet thành lập một công ty sản xuất đồng hồ riêng vào năm 1775, ông đã có được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ xã hội, đặc biệt với những người có địa vị cao trong xã hội nhờ là một học giả toán học.
 Trong số rất nhiều người thuộc Hoàng gia Pháp mà Louis Breguet quen biết, đáng chú ý nhất phải kể đến nữ hoàng Marie Antoinette. Nữ hoàng đã được nghe nói về danh tiếng của đồng hồ Breguet và đã yêu cầu Bá tước Hans Axel von Fersen đặt Breguet làm một chiếc đồng hồ có tất cả các chức năng được biết đến tại thời điểm đó.
 Breguet bắt tay vào thực hiện yêu cầu này trong hai năm 1782-1783 nhưng tận đến năm 1827 chiếc đồng hồ mới được hoàn thiện bởi con trai ông. Lúc này cả nữ hoàng Marie Antoinette, Bá tước von Fersen và cả Breguet đều đã chết.
 Năm 2005, những người thợ đồng hồ của Breguet đã được giao nhiệm vụ tạo ra một bản sao của phiên bản đồng hồ Marie-Antoinette 1827. Nhưng thay vì mất 45 năm như trước đây, họ chỉ mất 3 năm để làm ra một chiếc đồng hồ tương tự.
Loading Facebook Comments ...