Sử dụng cuộc đàm phán trên máy bộ đàm miễn phí như thế nào?

Cuộc đàm phán trên máy bộ đàm không được cấp phép được thiết kế đặc biệt để sử dụng để chúng không ảnh hưởng đến các tín hiệu ưu tiên và chúng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai trong Vương quốc Anh mà không có giấy phép. Đây là những chi phí ít tốn kém và ít mạnh mẽ hơn so với walkie talkies được thiết kế cho các tần số được cấp phép, nhưng chúng có thể phục vụ nhiều nhu cầu hàng ngày. Chúng thường được gọi là máy bộ đàm ‘PMR446’ vì tần số của chúng, và chỉ có thể có công suất đầu ra là 0.5 watt, có nghĩa là phạm vi của chúng nhỏ hơn các máy bộ đàm kinh doanh được cấp phép mạnh hơn, có công suất 4 đến 5 watt ( hoặc lên đến 25 watt cho máy bộ đàm xe và ‘trạm gốc’). Bởi vì chúng mạnh hơn, máy bộ đàm được cấp phép có phạm vi rộng hơn và thâm nhập tín hiệu tốt hơn trong các tòa nhà. Các cuộc đàm phán walkie không có giấy phép cũng có thể gặp nhiều nhiễu hơn nếu chúng được sử dụng trong một khu vực có nhiều người dùng trên cùng một kênh, nhưng điều này có thể khắc phục bằng cách sử dụng mô hình hỗ trợ ‘mã’, như được mô tả bên dưới hoặc bằng cách chuyển kênh. Bởi vì chúng rẻ hơn, chúng dễ thay thế hơn các mô hình mạnh hơn.

Bộ đàm cầm tay Motorola GP-3188

Tần số máy bộ đàm

Có 8 kênh UHF không cấp phép (PMR446) được cấp phép sử dụng trong phạm vi Vương quốc Anh và các kênh này chạy trong nội dung 12.5Khz (được liệt kê ở đây theo MHz):

  1. 446.00625
  2. 446.01875
  3. 446.03125
  4. 446.04375
  5. 446.05625
  6. 446.06875
  7. 446.08125
  8. 446.09375

Tông màu và mã

Các cuộc đàm phán trên máy bộ đàm cũng có thể được thiết lập để sử dụng một số ‘âm sắc nhận dạng’ có thể có trên mỗi kênh. Bạn đặt máy bộ đàm của bạn thành một kênh và âm thanh nhất định, và bạn sẽ chỉ nghe tin nhắn từ các đài khác được đặt thành cùng một kết hợp. Có hai loại mã sẵn có – hệ thống squelch được mã hóa âm thanh liên tục (CTCSS) hoặc hình vuông mã hóa kỹ thuật số (DCS). Tuy nhiên, các mã này sẽ không phù hợp với các dịch vụ tiết kiệm cuộc sống, những người cần truy cập vào một kênh cụ thể tại một vị trí cụ thể tại một thời điểm nhất định.

Ở Mỹ, một hệ thống các kênh FRS và GMRS được sử dụng tương đương với các kênh PMR, nhưng các thiết bị sử dụng chúng không được cấp phép ở Anh. Các tần số PMR đã được ‘hài hòa’ để sử dụng trên khắp châu Âu, nhưng bạn nên kiểm tra xem liệu chúng có được ủy quyền ở một quốc gia cụ thể mà bạn dự định sử dụng chúng hay không. Ví dụ, ở Mỹ, tần số PMR thường được sử dụng cho máy bộ đàm nghiệp dư.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Loading Facebook Comments ...