Một số lời khuyên về việc lấy mẫu dầu tốt từ máy nén khí

Lấy mẫu dầu máy nén khí là một thách thức. Rất nhiều yếu tố máy nén khí bao gồm nhiệt độ cao, áp suất cao và chất gây ô nhiễm xen kẽ với các chất bôi trơn tuần hoàn, gây khó khăn cho việc lấy dữ liệu lấy mẫu tốt từ cả thiết bị lẫn dầu.

Bất kể loại máy nén khí bạn đang sử dụng, có ba mục để xem xét để có được dữ liệu đại diện hữu ích và phân tích dầu tốt. Điều này bao gồm tối đa hóa mật độ dữ liệu, giảm thiểu nhiễu dữ liệu và lấy mẫu ở tần số thích hợp.

Máy nén khí Fusheng D-3E

Một trong những yếu tố chính cần được xem xét trong lấy mẫu dầu là khí được nén khí có trong chất bôi trơn. Máy nén khí trục vít ướt có buồng nén bị ngập dầu, trộn bất kỳ khí nào được nén bằng dầu. Do đó, phải đảm bảo rằng dầu được lấy mẫu có thể xử lý khí trong khi vẫn duy trì các đặc tính bôi trơn của nó.

Nhiều đơn vị máy nén khí được kết nối với một hệ thống tuần hoàn, có các chất bôi trơn chảy qua máy từ các bộ lọc, máy tách, máy làm mát, đến các thiết bị điều khiển được gắn trong mạch. Theo dõi dòng chảy trình bày một lựa chọn các khu vực mà từ đó người ta có thể vẽ các mẫu đại diện. Vị trí lấy mẫu chính tốt mà bạn có thể kiểm tra là một khuỷu tay trên đường trả về chính ngay trước khi dầu chảy vào hồ chứa. Điều này có thể cung cấp một bản chụp toàn bộ hệ thống.

Hệ thống tuần hoàn đôi khi bôi trơn không chỉ máy nén khí mà còn động cơ, hộp số liên quan, và thậm chí cả các phần khác của máy nén bao gồm vòng bi, bánh răng thời gian, đinh vít, và nhiều hơn nữa. Đối với các trường hợp như thế này, một điểm lấy mẫu duy nhất không đủ để xác định các vấn đề quan trọng. Với loại thiết lập này, bạn nên có các cổng lấy mẫu phụ ngay sau mỗi thành phần được bôi trơn. Các điểm kiểm tra bổ sung này có thể giúp phát hiện bất kỳ vấn đề nào được xác định tại cổng chính.

Các hệ thống khác nhau xử lý các lượng chất gây ô nhiễm khác nhau. Với điều này, tốt nhất là xem xét các mục tiêu sạch sẽ có thể hoạt động như các chỉ số về tuổi thọ của máy nén khí. Các mục tiêu được thiết lập phải dựa trên mức độ nghiêm trọng của thiết bị.

Các điểm được liệt kê ở trên kết hợp với các khuyến nghị của nhà sản xuất và thiết bị chất lượng bao gồm các đơn vị máy nén khí, các bộ phận và dầu có thể cung cấp một phân tích dầu hợp lý và đáng tin cậy. Đối với tất cả các nhu cầu sản phẩm và dịch vụ máy nén của bạn, chỉ dựa vào CompressorParts. Kiểm tra lựa chọn toàn diện của chúng tôi về các bộ phận máy nén và dầu bằng cách truy cập trang web tại đây. 

Loading Facebook Comments ...