Mua ô tô giữa năm 2018 nhiều cơ hội vàng

Trong thời gian vừa qua có thể thấy thị trường ô tô Việt Nam có sự biến động khá lớn. Hứa hẹn đây sẽ là một năm sôi động của thị trường ô tô nước ta. Bạn đang mong muốn có thể tậu được một chiếc xe ô tô trong năm nay? Hãy cùng nhau tìm hiểu về mua ô tô giữa năm 2018 nhiều cơ hội vàng!!!

Có nên mua ô tô giữa năm 2018 nhiều cơ hội vàng?

Tình hình giá xe ô tô năm 2018

Có thể nói rằng năm 2018 thị trường xe ô tô tại Việt Nam sẽ đạt mức từ 20 – 40% tăng trưởng. Hầu hết các doanh nghiệp đều dự báo xe hơi giảm giá đáng kể tại nhiều phân khúc đa dạng.

Kết quả hình ảnh cho ô tô 2018

Mức tăng trưởng như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như những chính sách hỗ trợ xe lắp ráp ở trong nước. Sự xuất hiện của nhiều mẫu xe nhập khẩu thuế suất 0% sẽ làm cho thị trường xe nhập khẩu trở nên vô cùng sôi động.

Vào thời điểm giữa năm 2018, xe nhập khẩu từ khu vực ASEAN sẽ được nhập về Việt Nam với thuế suất 0%. Trước đó các doanh nghiệp cần phải tốn công sức để chuẩn bị giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại.

Dù phải trải qua nhiều công đoạn kiểm định theo lô tốn chi phí và thời gian nhưng giá xe ô tô nhập vẫn sẽ rẻ hơn. Theo như ông Toship Kuwahara – tổng giám đốc Honda Việt Nam cho biết thì Honda CR-V nhập khẩu sẽ có giá dưới 1 tỷ đồng.

Các dòng xe nhập khẩu với doanh số bán cao như Honda CR-V, Toyota Fortuner khi được nhập về sẽ có giá thấp hơn. Xe nhập hưởng thuế suất 0% giảm giá từ 20 – 25% khiến cho các dòng xe trong nước hạ giá.

Theo đó để các xe sản xuất, lắp ráp trong nước không bị lép về, cơ quan chức năng đang tìm thêm giải pháp hỗ trợ. Có thể kể đến như điều chỉnh thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện. Giá bán lẻ sản phẩm sản xuất trong nước đã giảm khoảng 15%.

Kết quả hình ảnh cho ô tô 2018

Thời điểm ô tô hóa

Tổng cục thống kê cho biết năm 2017 GDP đầu người đạt 2.385 USD. Sang đến năm 2018 con số này ước tính càng tăng hơn. Từ đó nhu cầu mua ô tô cũng tăng nhanh không kém. Việt Nam trở thành thị trường ô tô đầy tiềm năng.

Trong đó nhu cầu của người Việt chuyển sang xe hạng sang từ xe bình dân nên nhu cầu về se hạng sang sẽ tăng thêm nhiều. Xe bình dân giảm đến 20% sẽ thu hút nhiều khách hàng lựa chọn hơn. Các ngân hàng hỗ trợ cho vay khá hấp dẫn khiến người tiêu dùng có thêm cơ hội sở hữu chiếc xe hơi yêu thích.

Doanh nghiệp hướng tới việc lắp ráp trong nước thay cho việc nhập khẩu nguyên chiếc. Các mẫu xe nhập khẩu số lượng lớn đang lên kế hoạch lắp ráp trong nước khi nhận được sự hỗ trợ đủ lớn.

Trên đây là những thông tin về việc mua ô tô giữa năm 2018 nhiều cơ hội vàng. Hãy sẵn sàng chuẩn bị để rước về một chiếc ô tô mà bạn mong ước bấy lâu nay!!!

Loading Facebook Comments ...