5 dấu hiệu bệnh dạ dày bạn cần lưu ý để phòng chữa bệnh hiệu quả

Thực quản, dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, gan, đây chính là hệ tiêu hóa của chúng ta, chính vì vậy khi hệ tiêu hóa có vấn đề, tức là liên quan đến các bộ phận kia. Và dấu hiệu bệnh dạ dày cũng chính là một biểu hiện của hệ tiêu hóa không ổn.

Căn bệnh dạ dày khiến cho người mắc bệnh rất khổ sở, do những cơn đau hành hạ, đồng thời việc ăn uống cũng phải kiêng khem rất nhiều. Tuy nhiên căn bệnh này không đến bất chợt mà nó luôn có sự báo trước, hãy xem các dấu hiệu bệnh dạ dày mà bạn có thể gặp dưới đây, để biết mình đã mắc bệnh này chưa nhé.

1, Đầy hơi

Khi bị dạ dày thì đây là biểu hiện phổ biến. Sau khi ăn xong, bạn luôn thấy đầy hơi chướng bụng. Cảm giác này sẽ giảm dần khi bạn làm việc hoặc tham gia các hoạt động thể chất nào đó.

Kết quả hình ảnh cho Đầy hơi

 

Nếu như tình trạng liên tục kéo đến nó sẽ làm cho bạn chán ăn và cơ thể trở nên mệt mỏi. Ngoài ra là cảm giác ăn luôn nghẹn, khó nuốt, càng ngày triệu chứng càng kéo dài.

Đầy hơi cũng có thể là biểu hiện của việc khi ăn nuốt quá nhiều không khí, ăn quá nhanh.

>>> Xem thêm: Trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Giảm cân nhanh

Giảm cân nhanh không rõ nguyên do cũng là biểu hiện của nhiều bệnh lý, nó cảnh bảo các vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nếu là căn bệnh liên quan đến đường ruột sẽ làm cho bệnh nhân giảm cân nhanh hơn.

Đây cũng có thể là triệu chứng của tụy, đại tràng, dạ dày… gây cản trở khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

3, Thiếu máu

Kết quả hình ảnh cho Thiếu máu

Các tế bào hồng cầu mang oxy cho các mô của cơ thể nhờ chất sắt. Cơ thể thiếu sắt sẽ thiếu máu và ngược lại, nó khiến cho cơ thể mệt mỏi, da bị vàng, móng và tóc hay bị dụng. Nếu như thiếu máu thì có thể đây là dấu hiệu bệnh dạ dày.

Đường ruột có vấn đề như viêm loét, ung thư… dẫn đến chảy máu dạ dày và gây nên hiện tượng thiếu máu.

>>> Xem thêm: triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Đau tức vùng bụng trên

Đây cũng là một dấu hiệu rất điển hình khi mà bạn mắc chứng dạ dày lúc giai đoạn đầu.Vùngđau sẽ là trên rốn và bạn sẽ bắt gặp các cơn đau bất thường, tăng nhanh theo thời gian. Lúc đầu cơn đau chỉ đến khi bạn đói hoặc no, sau thì luôn là bất kỳ.

5, Sờ thấy u trước bụng

Ở những người bị bệnh nặng thì còn có thể sở thấy các khối u ở ổ bụng. Sờ vào thấy nhẵn, cứng và nhấn vào thấy đau. Như vậy bạn cần nhanh chóng đi gặp bác sỹ để lên phương án chữa trị ngay.

Trên đây là một số dấu hiệu bệnh dạ dày thường gặp. Bạn hãy lắng nghe cơ thể mình, để biết tình trạng sức khỏe của cơ thể nhé.

>>> Xem thêm: Nghệ Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...