Cách sử dụng máy giặt bền và giặt sạch hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì máy giặt là một thiết bị thân thiết đối với chị em phụ nữ. Ngoài việc lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với điều kiện gia đình thì bạn cũng nên quan tâm tới việc làm sao để máy giặt giặt sạch hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để máy giặt luôn bền và giữ cho quần áo luôn sạch đẹp như mới.

Để máy giặt tránh bị hư hỏng và ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử. Bạn nên đặt máy giặt tại nơi bằng phẳng, khô ráo để tránh nước rơi vào các thiết bị điện tử gây hỏng máy.

Không giặt quá trọng lượng quy định của máy. Nếu bỏ quá khối lượng quy định máy sẽ kêu rất to, quá tải khiến quần áo có thể bay ra khỏi lồng giặt, gây mắc kẹt giữa lồng giặt và khung máy, máy hoạt động quá sức tải cũng sẽ khiến tuổi thọ giảm, dẫn tới hư hỏng một số bộ phận. Không những vậy giặt quá tải sẽ khiến quần áo của bạn không thể giặt sạch như mong muốn.

Image result for kéo dài tuổi thọ chomays giặt

Không giặt quá trọng lượng quy định

Nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và sử dụng bột giặt ở lượng vừa phải. Cho lượng bột giặt hay nước giặt chuyên dùng cho máy không chỉ giúp quần áo của bạn giặt sạch hơn mà còn bảo vệ máy không bị gỉ sét hay hư hại đến ạch điện tử. Không nên cho quá nhiều bột giặt tạo bọt nhiều có thể tràn ra ngoài lồng giặt gây ẩm mạch điện tử, giảm tuổi thọ của máy.

Bạn nên phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt để đảm bảo quần áo của bạn được làm sạch đúng cách, tránh giặt chung các loại quần áo có chất liệu mỏng và dày hay quần áo màu với quần áo trắng sẽ làm hư hại quần áo. Việc kiểm tra quần áo còn đảm bảo bạn không để quên điện thoại hay chìa khóa trong túi quần, túi áo  gây hư hại đến lồng giặt.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Với mỗi loại quần áo do tính chất vải khác nhau mà bạn có thể lựa chọn chế độ giặt phù hợp khác nhau. Với những loại quần áo có chất liệu sợi mỏng như cotton thì bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, với những chất liệu như kaki, jean bạn nên chọn chế độ giặt mạnh để đảm bảo giặt sạch cũng như giữ cho màu sắc, chất liệu vải của quần áo được bền lâu.

Bạn nên lưu ý không phải giặt ít là tiết kiệm vì giặt ít quần áo khiến bạn phải giặt nhiều lần gây tốn điện, tốn nước. Giặt nhiều lần cũng sẽ khiến máy phải làm việc nhiều làm giảm tuổi thọ.

 

Image result for bảo dưỡng máy giặt

Bảo dưỡng máy giặt thường xuyên 

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh lồng giặt

Việc vệ sinh thường xuyên giúp cho máy giặt của bạn luôn sạch sẽ, tránh được việc cặn đọng ngoài lồng giặt gây ma sát, tăng tiếng ồn. Ngoài ra việc vệ sinh máy giặt sẽ giúp cho máy vận hành được ổn định hơn, quần áo được giặt sạch hơn và tiết kiệm nước và điện năng. Bên cạnh việc vệ sinh lồng giặt bạn cũng cần phải bảo dưỡng thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy giặt, giúp phát hiện kịp thời những nguy cơ gây hỏng hóc, từ đó là giảm chi phí sửa chữa, thay thế.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy giặt bền và giặt sạch hiệu quả. Hi vọng các bạn sẽ biết cách sử dụng máy giặt đúng cách, nâng cao được tuổi thọ cho máy giặt nhà mình, tiết kiệm được chi phí sửa chữa và sắm sửa.

Xem thêm thông tin về xe ô tô tại chevroletanhung.com

Loading Facebook Comments ...