Khi mua xe đạp điện cũ cần phải kiểm tra những bộ phận nào

Với nhiều người chi phí hạn hẹp thì việc tìm đến những chiếc xe đạp điện cũ là giải pháp tốt nhất vừa giải quyết vấn đề đi lại vừa không quá nặng về chi phí. Tuy nhiên xe đạp điện cũ có rất nhiều loại, nếu mua không cẩn thận bạn sẽ phải mua vào những chiếc xe kém đi được 1 thời gian phải thay thiết bị thì cũng quá tiền. Với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được chiếc xe đạp cũ chất lượng.

Những bộ phận cần phải kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ

1. Thân xe

Đây là phần mà bạn để ý đầu tiên khi quan sát một chiếc xe cũ. Từ màu sơn, độ bóng hay những vết trầy xước, vết lõm sẽ là những thứ dễ dàng nhận thấy khi quan sát thân xe. Qua đó bạn sẽ phần nào đánh giá được tuổi thọ của xe hay những tình huống có thể xảy ra với chiếc xe trước đó. Việc quan sát kĩ vỏ ngoài của xe cũng giúp bạn nhận định rõ hơn tình trạng hiện giờ của xe rằng chiếc xe còn tốt nhiều hay không.

Cách kiểm tra xe đạp điện cũ

Cách kiểm tra xe đạp điện cũ

2. Lốp xe.

Nên kiểm tra độ bền và áp suất lốp xem có còn tốt không, tránh việc mua xe về rồi lốp mới hỏng lại mất tiền thay. Và nếu lốp xe không còn trong tình trạng tốt thì bạn có thể lấy đây là yếu tố để đàm phán giảm giá với người bán.

3. Tay lái.

Bạn nên xem xét phạm vi cua của tay lái. Tốt nhất là nên lái thử để kiểm tra kĩ hơn khi quay hay rẽ thì có trục trặc hay khó khăn gì không. Tay lái khó điều khiển sẽ khiến bạn rất khó khăn khi tham gia giao thông và còn gây ra cảm giác khó chịu.

4. Ác quy xe đạp điện

Bạn nên kiểm tra để biết bình ắc quy hay pin có còn trong tình trạng tốt hay không bằng cách bạn có thể cắm sạc xe và để ý thời gian sạc đầy cũng như vạch điện trên xe có lên hết mức hay không. Sau đó bạn nên chạy thử cho đến khi xe sắp hết điện và tính xem khoảng thời gian sử dụng của xe được bao lâu. Từ đó bạn dễ dàng nhận ra nếu pin hay ắc quy có bị chai.

Kiểm tra ác quy xe đạp

Kiểm tra ác quy xe đạp

5. Còi, đèn, xin nhan, phanh

Hãy kiểm tra tất cả các bộ phận còi đèn, phanh, xin nhan xem có còn hoạt động bình thường không. Những bộ phận này tuy nhỏ những khi phải thay mới sẽ khá tốn kém. Vì vậy khi mua xe đạp điện đừng nhìn vào bể ngoài mà hãy xem xét tổng thể từng bộ phận để mua cho mình được những chiếc xe chất lượng.

 

Chúc các bạn có thể chọn lựa cho mình được chiếc xe đạp điện cũ chất lượng.

 

 

Loading Facebook Comments ...