Hướng dẫn vệ sinh bình lọc cát bể bơi bằng van đa cổng

Sử dụng van đa cổng là cách thức mà nhiều khách hàng ưu tiên nhất khi vệ sinh bình lọc cát bể bơi. Đơn giản bởi phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích cũng như dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, với nhiều người lần đầu tiếp xúc sẽ có chút bỡ ngỡ, thậm chí làm sai quy trình, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Bài hướng dẫn sau sẽ giúp bạn gạt bỏ hoàn toàn nỗi lo đó.

Hệ thống xử lý nước bể bơi

Những lý do nên vệ sinh bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi được coi là trái tim của bể bơi nói chung và của hệ thống lọc nước bể bơi nói chung vậy nó có những ưu điểm gì mà khiến nó quan trọng như vậy ?

 • Đảm bảo việc lọc nước diễn ra tuần hoàn, nguồn nước trong sạch
 • Duy trì sự hoạt động ổn định của các thiết bị khác đi kèm
 • Kéo dài tuổi thọ sử dụng cho bình lọc cát bể bơi
 • Không gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước bể bơi

Bình lọc bể bơi

Hướng dẫn vệ sinh bình lọc cát bể bơi bằng van đa cổng

 • Bước 1: Tắt động cơ, ngắt nguồn điện. Công việc này đóng vai trò quan trọng hàng đầu giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn tránh phải các tình huống xấu như rò điện, máy đột nhiên hoạt động…
 • Bước 2: Từ từ xoay van về vị trí sục ngược. Thông thường van sẽ nằm ở vị trí lọc, bạn cần xoay nhẹ nhàng đúng chiều về vị trí sục ngược để tạo điều kiện rửa trôi các cặn bẩn bám trên bộ lọc cát một cách dễ dàng.
 • Bước 3: Quan sát và kiểm tra vị trí ống nước thải. Ống nước thải đặt đúng vị trí cho phép hướng ra bên ngoài máy và khu vực bể bơi. Điều này hạn chế tối đa tình trạng tràn ngược cát, cặn bẩn gây trở ngại lớn trong việc vệ sinh bình lọc cát bể bơi. Một số trường hợp xấu nhất là tạo kẻ hở để nước bẩn chảy ngược trở lại trong máy gây hư hỏng động cơ, thậm chí có thể cháy, nổ bất cứ lúc nào.
 • Bước 4: Cắm nguồn điện, kiểm tra. Lúc này, cơ bản bạn đã hoàn tất các công việc chính, hay cắm nguồn điện bật công tắc và khởi động thiết bị chạy trong khoảng 3 phút. Bộ lọc sục ngược sẽ vận hành, quan sát hiện tượng rung lắc và tiếng kêu của động cơ máy. Nếu máy hoạt động êm ái thì bạn đã thực hiện đúng cách rồi đó.
 • Bước 5: Tắt động cơ
 • Bước 6: Xoay van về vị trí rửa và tiếp tục khởi động bình lọc khoảng 1 phút. Sở dĩ phải làm thêm thao tác này là để kiểm tra lần cuối những phản ứng phụ khác trong quá trình vệ sinh bình lọc cát bể bơi. Nếu xuất hiện các lỗi, trục trặc thì tìm hướng giải quyết ngay lập tức.
 • Bước 7: Tắt động cơ và xoay van trở về vị trí lọc ban đầu. Kết thúc quá trình, bạn nên che chắn lại bình lọc cát cẩn thận, tránh các tác động từ bên ngoài.

Trên đây là bài hướng dẫn vệ sinh bình lọc cát bể bơi bằng van đa cổng được sử dụng phổ biến hiện nay. Thực hiện đúng các quy trình không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ số hotline: 0916918181 để được tư vấn chi tiết.

Loading Facebook Comments ...