Top 8 điều mà mèo thích

Mèo là một trong những thú cưng rất được yêu chiều. Loài vật thông minh có khả năng nắm bắt được suy nghĩ của chủ. Những hành động tức giận hay vui vẻ của chủ nhân được chúng năm bắt khá nhanh. Cũng vì thế nó cũng là loài có nhiều biểu hiện tình cảm khá nội tâm. Một số hành động của nó như tức giận hay khó chịu nếu quan sát kĩ ta sẽ thấy nó có những biểu hiện dưới đây.

1.Mèo thích liên kết với con người

Mèo là sinh vật thông minh, nhạy cảm, và khá nhận thức được những điều họ thích và không thích. Phần lớn chúng ta có thể nói những điều mèo thích nhất, bởi khoảng thời gian họ dành cho những hoạt động đó. Tuy nhiên, thời gian không phải lúc nào cũng là tiêu chuẩn. Ví dụ như chúng ta biết rằng hầu hết mèo đều dành từ 16 đến 18 giờ mỗi ngày để ngủ, tuy nhiên ngủ không nhất thiết là hoạt động yêu thích của mèo.

2.Mèo cưng ăn tất cả thức ăn

Giống như nhiều người, mèo thích ăn thức ăn ngon và ăn vặt giữa các bữa ăn. Các món ăn nhẹ của mèo có thể có lợi cho sức khoẻ hơn hầu hết các đồ ăn nhẹ “đồ ăn nhanh” của chúng ta, miễn là chúng không ăn quá mức đồ ăn vặt có nguy cơ hắt hủi thức ăn của chúng.

Phát biểu về các thức ăn lành mạnh, ba dạng thức cơ bản của thức ăn cho mèo có sẵn trong thương mại, với một hình thức thứ tư có thể được coi là bữa ăn hoặc “chữa bệnh” thực phẩm. Theo thứ tự khuyến cáo của họ bằng nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn chó mèo

3.Nước ngọt

Mèo thích nước mát, đánh giá bằng số con mèo uống từ bồn rửa nhà bếp, cho một cơ hội. Nước cần bao nhiêu nước? Mặc dù khó xác định số lượng, có thể không phải là trùng hợp ngẫu nhiên mà khoảng 67 phần trăm mô cơ thể của mèo là nước. Thức ăn cho mèo khô có chứa nước tối thiểu, khoảng 10 phần trăm, và mèo chỉ ăn một lần duy nhất khô hạn chắc chắn cần nhiều nước bổ sung để duy trì sự cân bằng đó. Quan sát chặt chẽ lượng nước uống của mèo, …

  1. Ngủ

Đánh giá bằng số lượng thời gian mà hầu hết mèo ngủ hàng ngày, họ thực sự thích ngủ. Nó được biết rằng mèo ngủ từ 14 đến 18 giờ một ngày. Điều đó dường như quá mức đối với con người, nhưng sau đó hầu hết các con “sở hữu” đều không phải thức dậy để đi làm mỗi ngày. Nhớ rằng mèo là động vật sống ban đêm và có thể nhìn thấy tốt hơn vào ban đêm, vì vậy ngủ trong ngày tự nhiên. Một số giống mèo Ba Tư, mèo Anh hay mèo lai đều chán khi mệt mỏi và chỉ thích ngủ lười.

 

5.Chơi

Mèo sẽ chơi đuổi theo, chụp, và giết các trò chơi với bit của lint trên sàn nhà, mèo con khác, bóng trên tường, sâu bướm và côn trùng khác, đồ chơi (tất nhiên) và bàn tay con người .Chơi là một sự lựa chọn cho mèo trong tự nhiên, nơi chúng phải lén lút và giết con mồi của họ để ăn và sống sót.

  1. Mèo thích Xem chim

Đây là một câu hỏi hùng biện: Tại sao mèo thích xem chim? Có thể lý do chính là chim săn mồi và mèo là động vật ăn thịt. Và hình ảnh của một sinh vật lông chần chà nhảy quanh một cửa sổ hoặc thậm chí một màn hình T.V. với cảnh báo sự chú ý ngay lập tức của thậm chí cả những con mèo buồn ngủ nhất, buồn ngủ. Xu hướng đuổi theo và bắt giữ này thậm chí có thể làm mê hoặc một con mèo đang quan sát chim thông qua cửa sổ.

 

Một trong những điều đầu tiên con trai tôi và tôi đã làm khi chúng tôi chuyển đến nhà của chúng tôi trong một khu vực rừng là để …

6.Cào và cào

Một trong những nhu cầu cơ bản của mèo, mà họ tận hưởng triệt để, đang gãi các bề mặt khác nhau để “mài” móng hơn. Trên thực tế, điều gì sẽ xảy ra khi thời điểm thích hợp là vỏ bọc móng của mèo dần dần nới lỏng, và xước nó, để nó vẫn còn trong lớp nền trầy xước, rơi xuống sàn nhà, hoặc ẩn nơi nào đó.

 

7.Làm đẹp

Không có gì cảm thấy tốt hơn cho một người hơn là một vòi sen nước nóng để thư giãn cơ bắp và sau đó để nổi lên và tắt bằng một chiếc khăn ướt của Ai Cập. Mèo cảm thấy chính xác như nhau sau 15 phút tự chăm sóc, hoặc được chải bởi con người yêu thích của họ. Những tiếng rít rít lên của tiếng purrs của họ là bằng chứng đủ.

 

8.Mèo thích được âu yếm

Hầu hết các con mèo đều được những người yêu thích chải chuốt hoặc chải chuốt. Nó phải cảm thấy như thư giãn như nó cảm thấy cho chúng tôi để đi đến một spa …Tuy nhiên, một trong những điều cần chú ý đến mèo là không kích thích quá mức chúng, đặc biệt là ở phần dưới của lưng. Một số mèo, đặc biệt là những mèo có xu hướng đối với chứng hyperesthesia, có thể chạy trốn, hoặc chuyển sang tích cực với kích thích quá nhiều. Vì vậy, lựa chọn cẩn thận công cụ của bạn cẩn thận, và quan sát phản ứng của mèo, vì vậy bạn sẽ biết khi nào dừng lại.

>> Xem thêm nhiều giống chó mèo cưng tại đây

Loading Facebook Comments ...